Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Hạn chế hoạt động đông người "phòng ngừa dịch Covid-19"

(CLO) Tỉnh Đồng Nai chủ trương hạn chế nhiều hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke tạm ngừng hoạt động, để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Audio

Chiều 31/7, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản về việc ngăn ngừa, phòng, chống Covid-19. Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, tổ chức không được chủ quan, lơ là trong công tác ngăn ngừa, phòng, chống Covdi-19. Người dân cần thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Các quán bar, vũ trường, karaoke tạm thời phải dừng hoạt động. Ảnh: internet.

Các quán bar, vũ trường, karaoke tạm thời phải dừng hoạt động. Ảnh: internet.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cùng yêu cầu hạn chế không tổ chức hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết, khuyến khích sinh hoạt tôn giáo trực tuyến. Đồng thời, tạm ngừng hoạt động các lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thật sự cần thiết, khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị trực tuyến; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường, karaoke.

Đặc biệt, các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cáo những ai đến hoặc về Đồng Nai từ vùng có dịch phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế. Các nội dung ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid-19 trên bắt đầu thực hiện từ ngày 1/8.

PV