Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: “Nổ” đi Hàn Quốc về khiến cả lớp phải nghĩ học

(CLO) Ngày 6/3/2020, toàn bộ học sinh của một lớp học ở Trường Phổ thông thực hành sư phạm (thuộc Trường ĐH Đồng Nai) đã phải nghĩ học trước thông tin một học sinh trong lớp này vừa trở về từ Hàn Quốc đang bị sốt, nghẹt mũi.  

Báo nói Công luận
Trường PT Thực hành sư phạm bác thông tin một học sinh trở về từ Hàn Quốc bị sốt

Trường PT Thực hành sư phạm bác thông tin một học sinh trở về từ Hàn Quốc bị sốt

Trước đó, thông tin này đã lan truyền trong trường và nhiều trường khác gây nên tâm lý lo lắng cho thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã cho lớp học có học sinh này đang theo học được nghĩ và lập tức vào cuộc xác minh thông tin.

Qua xác minh, Ban giám hiệu Trường Phổ thông thực hành sư phạm (thuộc Trường đại học Đồng Nai) bác bỏ hoàn toàn thông tin em T.D.B.N., lớp 10A8 bị sốt sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Theo kết quả xác minh, học sinh N. bị sốt nhẹ và nghẹt mũi là do cảm nắng và hoàn toàn không có chuyện đi du lịch Hàn Quốc vì bản thân N. chưa làm passport. Nguyên nhân gây hiểu lầm N. có đi Hàn Quốc cũng được làm rõ, là do vào ngày 21/2, N. có đăng hình ảnh về đất nước Hàn Quốc trên trên trang facebook cá nhân của mình và “nổ” là mới đi Hàn Quốc về.

Sau khi TS. Phan Hoài Thanh, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông thực hành sư phạm chính thức có văn bản giải trình về vụ việc, Giám đốc Sở GD - ĐT Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc về những việc cần làm để tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Trong đó, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các cơ sở giáo dục và trường học không chia sẻ, bình luận về những thông tin không được kiểm chứng, xuyên tạc, bịa đặt về các vấn đề liên quan đến dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận và gây bất ổn trong xã hội.

Thanh Hải