Đồng Nai: Thành lập thêm Bệnh viện dã chiến số 10 quy mô 840 giường

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai đã thiết lập thêm Bệnh viện dã chiến số 10 với quy mô 840 giường để giảm tải cho 9 bệnh viện dã chiến trước đó.
Đồng Nai thành lập thêm Bệnh viện dã chiến số 10 quy mô 840 giường. Ảnh: minh họa

Đồng Nai thành lập thêm Bệnh viện dã chiến số 10 quy mô 840 giường. Ảnh: minh họa

Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến số 10 trên cơ sở huy động cơ sở vật chất, phương tiện sẵn có của khu ký túc xá Trường Chính trị tỉnh để kịp thời thu dung điều trị các bệnh nhân mới Covid-19.

Bệnh viện dã chiến số 10 có quy mô 840 giường, hoạt động trong tháng 8/2021 cho đến khi giải thể sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Bệnh viện dã chiến số 10 thực hiện thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh, khi các trường hợp có diễn biến nặng kịp thời chuyển đến các bệnh viện tuyến tỉnh điều trị; đồng thời giảm tải cho các đơn vị đang điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhân lực tham gia làm nhiệm vụ tại bệnh viện này gồm cán bộ y tế, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các đơn vị khác trong ngành Y tế, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh.

Huy động lực lượng công an, quân sự, dân quân tại TP.Biên Hòa và các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… trong và ngoài bệnh viện.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ sở y tế ngoài công lập chuẩn bị nhân lực sẵn sàng tham gia bệnh viện dã chiến khi có lệnh điều động.

Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 12.131 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.Biên Hoà nhiều nhất với 5.271 ca, hyện Vĩnh Cửu 2.542 ca, huyện Nhơn Trạch 2.214 ca, huyện Trảng Bom 765 ca. Tính tới nay, tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 90 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: