Điều chỉnh kích thước chữ
Long An:

Dự án khu dân cư Đất xanh bị điều tra, Đất Xanh Group nói bị mạo danh

(CLO) UBND tỉnh Long An vừa có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất xanh Long An làm chủ đầu tư. Theo Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh, họ đã bị mạo danh và đã khởi kiện.

Audio

Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) cho biết, vào tháng 10/2019, doanh nghiệp đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.

Tổng giám đốc Đất Xanh Group, ông Bùi Ngọc Đức cho biết: “Việc mạo danh thương hiệu của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Việc sử dụng tên thương hiệu của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh đang tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng."

Người dân, khách hàng nhiều lần căng băng rôn cầu cứu tại UBND tỉnh Long An.

Người dân, khách hàng nhiều lần căng băng rôn cầu cứu tại UBND tỉnh Long An.

Cũng theo lãnh đạo Đất Xanh Group, doanh nghiệp hiện có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An như thông tin đang lan truyền trên báo chí và mạng xã hội. "Hành vi của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tập đoàn Đất Xanh rất mong cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý nghiêm các trường hợp này bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị làm ăn, kinh doanh chân chính” - ông Bùi Ngọc Đức nói.

Trước đó, ngày 3/7, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất xanh Long An làm chủ đầu tư.

Theo kết luận, dự án này chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án. Đáng chú ý, chủ đầu tư chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp...

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn sử dụng tên là Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2 để ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, trong khi tại Long An chưa cấp chủ trương cho dự án nào tên như vậy.

Những hành vi của chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất xanh Long An có dấu hiệu tội phạm, do đó thanh tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định.