Dược phẩm Tâm Bình tham gia Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba

Mới đây, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nghiên cứu, nhận chuyển giao các công nghệ sinh học tiên tiến của Cuba trong lĩnh vực dược phẩm, bào chế thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Ngày 28/8 tại Hà Nội, lễ ra mắt Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba đã diễn ra với sự tham dự của Đoàn công tác Ủy ban Liên Chính phủ Cuba, cùng đại diện nhiều bộ, ngành, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp hàng đầu của hai nước.

Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba do Viện Kinh tế Xanh khởi xướng nhằm kết nối nguồn lực nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ, sản xuất và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ sinh học.

Đồng thời đưa những thành tựu khoa học tiên tiến của Cuba vào phục vụ thực tiễn phát triển y tế, nông nghiệp và đời sống nhân dân.

720-202509091602401.jpeg
Thạc sĩ Nguyễn Minh Hoàng, Phó Tổng giám đốc Dược phẩm Tâm Bình (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba quy tụ những thành viên đầu tiên đến từ 20 bệnh viện, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dược phẩm, nông nghiệp của Việt Nam.

Dược phẩm Tâm Bình là một trong những doanh nghiệp dược phẩm tiên phong tham gia mạng lưới. Tại sự kiện, Dược phẩm Tâm Bình đã cùng Viện Kinh tế Xanh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về 3 nội dung trọng điểm:

- Hợp tác nghiên cứu, phát triển, tiếp nhận chuyển giao các công nghệ sinh học tiên tiến nhất của Cuba trong lĩnh vực dược phẩm, bào chế thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

- Hợp tác thúc đẩy chương trình trao đổi chuyên gia giữa Việt Nam và Cuba trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học phát triển dược phẩm, y sinh. Tâm Bình có thể cử cán bộ chuyên môn tham gia học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật tại Cuba theo nhu cầu phát triển nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

- Hợp tác thúc đẩy nâng cao nhận thức và ứng dụng các sản phẩm công nghệ sinh học tiên tiến của Cuba trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

720-202509091602402.jpeg
720-202509091602403.jpeg
Những thành viên đầu tiên của mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba là các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp lớn.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hoàng, Phó Tổng giám đốc Dược phẩm Tâm Bình chia sẻ : “Cuba là quốc gia có nền công nghệ sinh học phát triển hàng đầu thế giới. Việc tham gia Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba sẽ mở ra cơ hội để Tâm Bình tiếp cận và nhận chuyển giao những thành tựu công nghệ sinh học tiên tiến của Cuba, từ đó nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện có và phát triển những dòng sản phẩm mới với hiệu quả vượt trội hơn”.

15 năm hình thành và phát triển, Dược phẩm Tâm Bình đã phát huy tinh hoa y học cổ truyền và nâng tầm các sản phẩm Đông dược bằng công nghệ bào chế hiện đại, đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng được hàng triệu người tin dùng như Viên khớp Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình

Không ngừng đổi mới, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới trong bào chế dược liệu, Tâm Bình đã và đang phát triển nhiều sản phẩm bổ sung các tinh chất thiên nhiên nhập khẩu như Bergamot, Nanocurcumin, Herbagut, Nữ lang....

Nhờ đó, mang lại hiệu quả vượt trội cho các sản phẩm Mỡ máu Tâm Bình, Bổ gan Tâm Bình, Dạ dày Tâm Bình, An thần ngủ ngon Tâm Bình...

Không chỉ vậy, Dược phẩm Tâm Bình luôn chú trọng mở rộng hợp tác trong và ngoài nước để nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Tháng 3 vừa qua, công ty đã ký kết hợp tác toàn diện với Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam nhằm phối hợp triển khai các nghiên cứu khoa học chuyên sâu, ứng dụng vào thực tế sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm, thử nghiệm lâm sàng…

720-202509091602404.jpeg
Tham gia Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba mở ra nhiều cơ hội phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm của Dược phẩm Tâm Bình.

Việc Tâm Bình tham gia Mạng lưới Công nghệ sinh học Việt Nam - Cuba, ký kết hợp tác và nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến của Cuba trong bào chế thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, một lần nữa khẳng định hướng đi chiến lược của doanh nghiệp.

Điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tâm Bình trong việc ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại kết hợp với tinh hoa y học cổ truyền để mang đến cho người Việt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí hợp lý.

Xem thêm

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Chính thức mở bán vé tàu di sản Huế - Phong Nha

Chính thức mở bán vé tàu di sản Huế - Phong Nha

(CLO) Từ hôm nay (ngày 17/8), ngành đường sắt chính thức mở bán vé đôi tàu HQ1/HQ2 với tên gọi “Hành trình kỳ quan - Di sản thế giới” kết nối Cố đô Huế và Phong Nha (Quảng Trị).

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

(CLO) Hàng loạt trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chỉ tiêu sau đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm. Theo chuyên gia, phía sau những con số này không chỉ là câu chuyện "ế" chỉ tiêu, mà đang phản ánh sự thay đổi đáng kể trong cách thí sinh và gia đình nhìn về tấm bằng đại học.

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

(CLO) Bộ Y tế đặt mục tiêu đến năm 2035, cứ 100 bé gái chào đời sẽ có khoảng 106 bé trai, đưa tỷ số giới tính khi sinh về gần mức cân bằng tự nhiên. Để đạt mục tiêu, cơ quan này đề xuất kết hợp chế tài pháp luật với chính sách an sinh, hỗ trợ gia đình và thay đổi quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Miền Bắc có mưa lớn về chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Miền Bắc có mưa lớn về chiều tối

(CLO) Ngày mai 17/8, miền Bắc và khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30–60mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 100mm. Mưa lớn chủ yếu tập trung về chiều tối và đêm, cảnh báo có khả năng gây ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.

Bắc Bộ mưa lớn từ đêm 17/8

Bắc Bộ sẽ có mưa lớn từ đêm 17/8

(CLO) Mưa lớn diện rộng được dự báo xuất hiện tại Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị từ đêm 17/8, có nơi lượng mưa trên 450mm/đợt, kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở.

Sau 30/8, trường công lập sẽ được 'chấm điểm' như thế nào?

Sau 30/8, trường công lập sẽ được 'chấm điểm' như thế nào?

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến giảm hơn 17.300 đầu mối cơ sở giáo dục công lập, song cho rằng đây không phải thước đo cuối cùng. Sau ngày 30/8, hiệu quả sắp xếp phải được kiểm chứng bằng chất lượng dạy học, việc sử dụng đội ngũ, cơ sở vật chất và cơ hội đến trường của học sinh.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Cỡ chữ bài viết: