G7 cảnh báo Iran không cung cấp tên lửa cho Nga

(CLO) Hôm thứ Sáu (15/3), Nhóm 7 cường quốc công nghiệp (G7) đã yêu cầu Iran không chuyển tên lửa đạn đạo cho Nga, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động chống lại Iran nếu nước này làm như vậy.

Lãnh đạo đạo G7 cho biết: "Nếu Iran tiếp tục cung cấp tên lửa đạn đạo hoặc công nghệ liên quan cho Nga, chúng tôi sẵn sàng trả tiền nhanh và phối hợp thực hiện các biện pháp chống lại Iran".

G7 không đề cập đến dữ liệu Nga đã nhận được tên lửa của Iran hay chưa, nhưng có tin rằng Iran đang xem xét khả năng chuyển tên lửa. "Chúng tôi cực kỳ quan trước các thông tin cho rằng Iran đang xem xét chuyển giao tên lửa đạn đạo và công nghệ liên quan", G7 tuyên bố.

"Chúng tôi kêu gọi Iran không làm như vậy vì điều này sẽ làm tăng thêm tình trạng bất ổn trong khu vực và có thể hiện sự leo thang đáng kể về việc hỗ trợ Nga trong chiến sự ở Ukraine", Tuyên bố của G7 cho biết .

Tuyên bố của G7 được đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu cũng đang xem xét các biện pháp chống lại Iran vì trang vũ khí cho Nga. Nhóm G7 gồm Mỹ, Nhật Bản, Ý, Đức, Anh, Pháp và Canada. 

Ngọc Ánh  (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: