Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 4/7: Tăng nhẹ quanh khu vực 34.500 USD

(CLO) Cuối tuần, Bitcoin tăng nhẹ kéo theo thị trường cũng khởi sắc hơn. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 34.500 USD.

Sự sụt giảm của Bitcoin là do sự di cư của các thợ mỏ đang diễn ra ra khỏi Trung Quốc và việc giảm tỷ lệ băm sau đó. Ảnh: Cointelegraph

Sự sụt giảm của Bitcoin là do sự di cư của các thợ mỏ đang diễn ra ra khỏi Trung Quốc và việc giảm tỷ lệ băm sau đó. Ảnh: Cointelegraph

Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức giảm độ khó khai thác lớn nhất gần 28% vào ngày 3 tháng 7, nhưng một mô hình cho rằng giá BTC sẽ không chạm đáy cho đến tháng 10.

Trong một loạt các tweet vào ngày 2 tháng 7, giám đốc đầu tư Timothy Peterson đã gắn cờ mối quan hệ giữa giá Bitcoin và tỷ lệ băm như một bằng chứng đáng tranh cãi cho thấy sự sụt giảm vẫn chưa kết thúc.

Độ khó khai thác Bitcoin ước tính đã giảm 27,94% vào thứ Bảy (3/7) ở độ cao khối 689.472, mức lớn nhất trong lịch sử của nó.

Như Cointelegraph đã giải thích trước đây, sự sụt giảm này là do sự di cư của các thợ mỏ đang diễn ra ra khỏi Trung Quốc và việc giảm tỷ lệ băm sau đó.

Đối với những người khai thác vẫn đang làm việc, sự sụt giảm sẽ là một yếu tố thúc đẩy lợi nhuận.

Các thợ mỏ trong lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ không trở lại hoàn toàn với nghề của họ trong vài tháng. Trong thời gian đó, độ khó có thể sẽ lại tăng lên khi tốc độ băm tăng lên - nhiều cạnh tranh hơn và nhiều quyền lực hơn để tranh giành cùng một phần thưởng.

Có một câu thần chú cổ điển giữa các Bitcoiners rằng “giá tuân theo tỷ lệ băm” - nhưng nếu điều đó là đúng, thì một mô hình biểu đồ hiện tượng đang vẽ nên một bức tranh nghiêm túc về hành vi giá trong tương lai.

Đức Tín

Quang Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc tăng cường xuất khẩu kim loại khi chuỗi cung ứng của phương Tây bị hạn chế

(CLO) Trung Quốc đã xuất khẩu một lượng lớn kim loại như nhôm chưa gia công, chì tinh luyện, kẽm, đồng và niken sang châu Âu khi chuỗi cung ứng của lục địa này bị gián đoạn.

Doanh nghiệp logistics còn gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi số

(CLO) Khảo sát của Viện Nghiên cứu và Phát triển logistics Việt Nam cho thấy, chuyển đổi số là quá trình đang phát sinh nhiều khó khăn, rào cản với doanh nghiệp logistics.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Quốc hội hai nước Việt Nam và Singapore

(CLO) Từ ngày 18 - 20/5/2022, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Singapore Tan Chuan-Jin cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Cấp hộ chiếu qua mạng cho công dân Việt Nam trên toàn quốc từ 1/6

(CLO) Hiện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội đang thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; dự kiến, đến 1/6 dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Phạt nặng xe không đủ điều kiện đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Từ ngày 1/6/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức thí điểm 100% thu phí không dừng. Lực lượng chức năng sẽ xử phạt đối với phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông trên tuyến này.

Xuất hiện hình ảnh dựng thiết kế mẫu điện thoại gập Galaxy Z Flip4

(CLO) Mẫu điện thoại gập Galaxy Z Flip4 của Samsung chủ yếu nâng cấp cấu hình, có rất ít sự thay đổi về kiểu dáng so với Z Flip3.

Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn

(CLO) Nữ diễn viên Cát Phượng xác nhận cô và Kiều Minh Tuấn chia tay do không hợp nhau. Người đề nghị chấm dứt là nam diễn viên “Em chưa 18”.

Việt Nam và Hoa Kỳ đã thúc đẩy các giải pháp để hàn gắn vết thương chiến tranh

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, trên tinh thần "gác lại quá khứ, hướng tới tương lai", Việt Nam và Hoa Kỳ đã tiếp tục thúc đẩy các giải pháp hiệu quả, thiết thực hơn để hàn gắn vết thương chiến tranh.

Giá biệt thự và nhà liền kề tăng nóng tại nhiều địa phương

(CLO) Từ đầu năm tới nay, phân khúc biệt thự và nhà liền kề đã tăng rất nóng, nhiều địa phương như Hà Nội và TP.HCM còn ghi nhận mức tăng lên tới 82%.