Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 14/1: Tăng nhẹ trở lại sau chuỗi ngày trượt dốc

(CLO) Giá vàng đã tăng trở lại vào sáng nay, 14/1,được củng cố bởi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 12 vừa qua và các nhà đầu tư kỳ vọng rằng chính quyền của ông Biden sẽ tung ra nhiều gói kích thích tài khóa hơn.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên mức 1.859,06 USD / ounce lúc 10h35 EST. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,8% lên 1.858,60 USD.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào nhiều gói kích thích hơn khi lạm phát cao và môi trường chính trị chia rẽ tại Mỹ đang đẩy các nhà đầu tư về phía thị trường an toàn là vàng.

Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Tư cho biết chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng 12 vừa qua sau khi đã tăng 0,2% trong tháng 11.

"Điều này cho thấy lạm phát đang tăng nhẹ và điều này luôn tốt cho vàng", ông Haberkorn nói.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ tiết lộ một kế hoạch trong hôm nay để cung cấp hàng nghìn tỷ đô la tiền hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ hiện vật lộn với cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây nên.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ, điều sẽ xảy ra nếu các gói kích thích được tung ra mạnh tay hơn.

Vàng đã tăng trở lại bất chấp việc lợi tức kho bạc Mỹ 10 năm đã tăng trong vài ngày qua và việc đồng đô la mạnh làm cho vàng trở nên đắt hơn với những nhà đầu tư nước ngoài.

"Hiện hai ngưỡng đáng chú ý của vàng là 1.800 đô và 1.900 đô. Trên 1.900 đô vàng sẽ bứt tốc, ngược lại, dưới 1.800 đô vàng sẽ lao dốc", ông Daniel Ghali, chiến lược gia tại TD Securities cho hay.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến nền kinh tế sẽ sớm hồi phục trong thời gian đại dịch khi vắc xin được phân phối rộng rãi hơn.

Dự kiến kết quả khảo sát các doanh nghiệp của Fed sẽ được công bố vào hôm nay.

Trong số các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2% xuống còn 25,52 USD / ounce, bạch kim tăng 2,1% lên 1.098,67 USD và palladium giảm 0,7% xuống  còn 2.376,33 USD.