Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 15/1: Giảm trước khi ông Biden công bố kế hoạch cứu trợ 1.5 nghìn tỷ đô

(CLO) Giá vàng đã giảm vào sáng nay khi đồng đô ổn định ở mức cao và các nhà đầu tư chờ đợi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiết lộ chi tiết kế hoạch kích cầu của mình.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.840,40 USD / ounce lúc 1232 GMT, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống còn 1.841,60 USD.

"Giá vàng đang củng cố một chút. Hiện vàng đang bị áp lực từ lợi tức kho bạc và đồng đô mạnh trong vài phiên giao dịch vừa qua", nhà phân tích của Ngân hàng Trung Quốc Xiao Fu cho hay.

Những thông tin lạc quan về việc ông Biden có thể tung ra một gói cứu trợ lên tới 2 nghìn tỷ đô đã đẩy lợi tức của trái phiếu 10 năm của kho bạc Mỹ lên mức cao nhất trong 10 tháng qua.

"Việc đảng Dân chủ nắm cả Thượng viện và Hạ viện đã mang đến niềm tin rằng các gói kích thích tài chính sẽ dễ dàng được thông qua,và điều này cũng sẽ cho Fed một lý do để tăng lãi suất", ông Fu nói.

Các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp ảo dự kiến diễn ra lúc 17h30 GMT, nơi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  Jerome Powell sẽ công bố những thông tin về chính sách tiền tệ sắp tới của Mỹ.

Fed cho biết hôm thứ Tư rằng nền kinh tế Mỹ đang hồi phục ở tốc độ khiêm tốn, dù cho số ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng cao.

"Việc tung các gói kích cầu sẽ làm tăng lạm phát", ông Ravindra Rao, phó chủ tịch ại Kotak Securities cho hay. "Tuy nhiên các chính sách của Fed sẽ ôn hoà hơn trong ít nhất 1 năm tới và điều đó là rất tốt cho vàng khi lãi suất thật giảm".

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ.

Trong số các kim loại khác, bạc tăng 0,4% lên 25,23 USD / ounce. Bạch kim tăng 1,4% lên 1.109,42 USD / ounce,trong khi palladium ổn định ở mức 2.385,36 ​​USD.