Giá vàng thế giới 26/8: Giảm vì tín hiệu tích cực từ quan hệ thương mại Mỹ-Trung

(CLO) Giá vàng sáng nay, 26/8, đã giảm do tín hiệu tích cực về quan hệ thương mại Mỹ-Trung khiến các nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào ngày mai.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.920,38 USD/ounce vào lúc 14h47 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống còn 1,929,00 USD/ounce.

David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Chúng tôi có một chút lạc quan về mối quan hệ Mỹ-Trung, kèm theo một số thông tin tích cực liên quan tới đại dịch Covid-19 ... Vì vậy, nhu cầu giữ tiền an toàn sẽ suy giảm một chút".

Chỉ số S&P 500 mở cửa ở mức cao kỷ lục vào hôm qua khi các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Đi kèm với đó là sự lạc quan về tiến độ phát triển các phương pháp điều trị Covid-19.

Vào Chủ nhật, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ca ngợi FDA vì cho phép điều trị bằng việc truyền huyết thanh của các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương và các chính phủ toàn cầu cũng đã bơm rất nhiều tiền kèm theo ưu đãi thuế lớn để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch của họ. Chính điều này đã giúp giá vàng tăng hơn 25% từ đầu năm cho đến nay.

“Các trụ cột cơ bản cơ bản không dao động; chúng tôi vẫn đang ở giữa những lo ngại về đại dịch, và những nỗ lực kích thích kinh tế khổng lồ của các nước. Chúng tôi có thể thấy giá vàng sụt giảm trong ngắn hạn nhưng chúng tôi không thấy điều đó sẽ thay đổi bức tranh toàn cảnh”, Meger nói thêm.

Trong khi đó, đa phần các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell tại cuộc họp các thống đốc ở Jackson Hole, Wyoming, vào thứ Năm tới. Ông dự kiến ​​sẽ cung cấp những thông tin rõ ràng hơn hơn về lập trường chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong quý IV này.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết: “Các nhà đầu tư đang mong chờ liệu Fed có thể chịu đựng được lạm phát và ưu tiên cho tăng trưởng hơn là lạm phát hay không".

Xem thêm

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

(CLO) Theo ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường & Am hiểu Khách hàng One Mount Group, thị trường bất động sản thứ cấp Hà Nội trong quý I/2026 đang bước vào một nhịp điều chỉnh cần thiết, dần được dẫn dắt bởi nhu cầu ở thực và xu hướng lựa chọn sản phẩm mang giá trị sử dụng bền vững.

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Trong bối cảnh bất động sản tạo dòng tiền được quan tâm trở lại, các sản phẩm có khả năng khai thác thực tế đang cho thấy ưu thế rõ nét. Tại Cam Ranh, nhà phố Sông Town thuộc CaraWorld thu hút sự chú ý nhờ vị trí hưởng lợi từ lưu lượng khách du lịch, công năng khai thác linh hoạt và hệ tiện ích quy mô lớn.

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Dù thị trường chứng khoán chịu tác động từ lãi suất tăng và biến động địa chính trị, VPBankS vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2026. Nền tảng vốn vững chắc cùng năng lực huy động mạnh là lợi thế giúp công ty tiếp tục gia tăng thị phần, hoàn thành kế hoạch ĐHĐCĐ giao.

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận về một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Luật sư Bùi Văn Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển.

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

(CLO) Theo báo cáo của Thống kê tỉnh Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 của tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng mạnh; đầu tư công được đẩy nhanh, trong khi đời sống dân cư cơ bản ổn định.
Cỡ chữ bài viết: