Giá vàng thế giới tăng mạnh gấp 3 lần vàng SJC

(CLO) Sau chuỗi ngày dài “lép vế” so với vàng trong nước, tuần này, vàng thế giới ghi nhận đà tăng mạnh gấp 3 lần vàng SJC.

Giá vàng thế giới tăng mạnh gấp 3 lần vàng SJC

Trong nhiều tuần gần đây, thị trường vàng trong nước luôn “nóng” hơn thế giới. Bất chấp vàng thế giới giảm rất sâu, thủng mốc 1.900 USD/ounce, giá vàng SJC hoặc đi ngang hoặc tăng nhẹ.

Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường chứng kiến “sao đổi ngôi”. Sau chuỗi ngày dài “lép vế” so với vàng trong nước, tuần này, vàng thế giới ghi nhận đà tăng mạnh gấp 3 lần vàng SJC.

Vàng thế giới đã có một tuần giao dịch rất thành công và tìm lại mốc quan trọng 1.900 USD/ounce. Đặc biệt, trong phiên cuối tuần, vàng giữ vững xu hướng tăng trong tuần nàykhi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell phát tín hiệu vào thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì mục tiêu lạm phát 2% và không tìm cách cắt giảm lãi suất sớm.

gia vang the gioi tang manh gap 3 lan vang sjc hinh 1

Sau chuỗi ngày dài “lép vế” so với vàng trong nước, tuần này, vàng thế giới ghi nhận đà tăng mạnh gấp 3 lần vàng SJC. Ảnh minh họa

Đóng cửa tuần, giá vàng thế giới dừng ở mức 1.914,8 USD/ounce, tương ứng đà tăng 1,3% so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC có đà tăng chậm hơn khá nhiều.

Chốt tuần, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giá vàng SJC giao dịch ở mức: 67,35 triệu đồng/lượng – 68,05 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào, tương đương 0,6% chiều mua vào, tăng 300.000 đồng/lượng, tương đương 0,4% chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng SJC ở mức: 67,30 triệu đồng/lượng – 67,95 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng, tương đương 0,4% chiều mua vào, tăng 300.000 đồng/lượng, tương đương 4,4%.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC “đóng cửa tuần” ở mức: 67,20 triệu đồng/lượng – 68,10 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng, tương đương 0,4% so với cuối tuần trước.

Có thể thấy, giá vàng thế giới có tốc độ tăng mạnh gấp khoảng 3 lần so với vàng thế giới.

Người bán lẻ lạc quan, chuyên gia bắt đầu lo lắng

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 9. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường vẫn thận trọng và sụt giảm niềm tin vào đà tăng của vàng.

Tuần này, 12 nhà phân tích Wall Street đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và họ được chia đều về hướng đi của vàng. Năm chuyên gia, tương đương 42%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi năm nhà phân tích khác, tương đương 42%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Hai nhà phân tích, tương đương 17%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 559 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trong cuộc khảo sát Main Street. Trong số này, 388 người được hỏi, tương đương 69%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới, 114 người, tương đương 20%, kỳ vọng giá sẽ thấp hơn và 57 phiếu, tương đương 10%, giữ quan điểm trung lập trong thời gian

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.941 USD/ounce vào tuần tới.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho rằng kim loại quý này cũng sẽ giảm giá vào tuần tới. Day nói: “Cố gắng dự đoán trước cuộc họp Jackson Hole, xu hướng có thể xảy ra của vàng sau cuộc họp đó là một nhiệm vụ ngu ngốc”. “Nhưng điều này xảy ra: Vàng có nhiều khả năng thất vọng trước bài phát biểu của Jerome Powell, cũng như của các thống đốc ngân hàng trung ương khác, và sẽ trả lại lợi nhuận đạt được vào tuần trước. Vậy là đi xuống.”

Tuy nhiên, Day nói rằng ông không mong đợi sự thất vọng sẽ kéo dài quá lâu, “khi chúng ta đang tiến gần hơn đến một cuộc suy thoái ở Mỹ và sự tạm dừng của Fed, trước khi lạm phát bị đánh bại”.

Mặt khác, James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận thấy kim loại quý sẽ tiếp tục tăng vào tuần tới. Stanley cho biết: “Vàng mạnh một cách đáng ngạc nhiên ngay cả khi sức mạnh của USD thể hiện trong tuần này và thủ phạm của điều đó là sự yếu kém của đồng Euro (bằng 57,6% DXY). “Sức mạnh của đồng đô la Mỹ thật đáng kinh ngạc nhờ phản ứng trước các thử nghiệm hỗ trợ, nhưng vàng vẫn tiếp tục tăng ngay cả trong bối cảnh đó”.

Tuần tới, thị trường sẽ chứng kiến ​​một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, bao gồm cơ hội việc làm, việc làm ADP và bảng lương phi nông nghiệp, giúp thị trường có cái nhìn sâu sắc hơn về bức tranh việc làm của Mỹ. GDP quý 2 sửa đổi cũng sẽ được công bố, cùng với chỉ số PCE và sản xuất ISM, điều này sẽ giúp các nhà đầu tư xác nhận quỹ đạo lãi suất có thể xảy ra của FED khi cơ quan này cố gắng cân bằng rủi ro lạm phát và tăng trưởng.

Xem thêm

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

(CLO) Đà tăng của giá vàng chững lại dưới áp lực lãi suất cao, song kết quả kinh doanh quý II cho thấy các doanh nghiệp khai thác vẫn hưởng lợi lớn từ mặt bằng giá cao và nền tảng tài chính ngày càng vững chắc.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

Fed giữ lập trường cứng rắn, giá vàng và bạc ổn định trước tháng 9

(CLO) Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất được các chuyên gia đánh giá là yếu tố hỗ trợ giá vàng và bạc trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này cũng kéo dài sự bất định về triển vọng lạm phát, lãi suất và chính sách tiền tệ đến ít nhất cuộc họp tháng 9, khiến thị trường kim loại quý nhiều khả năng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp.

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: