Điều chỉnh kích thước chữ

Giải việt dã Báo Thanh Hóa “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ XXV

(CLO) Sáng 4/4, tại xã Đông Tiến (huyện Đông Sơn), Báo Thanh Hóa phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND huyện Đông Sơn tổ chức Giải việt dã Báo Thanh Hóa “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ XXV - năm 2021.

Audio

Đây là sự kiện thể thao chào mừng những ngày lễ trọng đại của đất nước, của tỉnh; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021), 75 năm Ngày thành lập Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2021), 59 năm Ngày Báo Thanh Hoá ra số đầu tiên (20-3-1962 – 20-3-2021), hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2030.

Ngay từ sáng sớm, 500 em học sinh của huyện Đông Sơn trong những bộ đồng phục đã có mặt để chuẩn bị tham gia chạy tập thể nhằm biểu dương lực lượng, cổ vũ phong trào việt dã và thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là nội dung đã được đơn vị đăng cai là huyện Đông Sơn chuẩn bị khá chu đáo.

Các đơn vị có sự chuẩn bị tốt về lực lượng VĐV và công tác chuyên môn đều thể hiện được ưu thế trên đường đua.

Các đơn vị có sự chuẩn bị tốt về lực lượng VĐV và công tác chuyên môn đều thể hiện được ưu thế trên đường đua.

Sau phần chạy hưởng ứng của 500 em học sinh, gần 250 VĐV của 30 đoàn đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các đơn vị gồm Công an tỉnh, Sở Khoa học - Công nghệ, Trường đại học Hồng Đức và Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã tham gia đua tài.

Các VĐV đã tài quyết liệt, hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát. Các cuộc bứt phá, tách tốp liên tục được các VĐV tạo ra với sự cạnh tranh của các đơn vị mạnh trong tỉnh.

Đặc biệt nội dung chạy 5.000 nam đã chứng kiến cuộc đua chất lượng cao, quyết liệt và không kém phần hấp dẫn của các VĐV. Các đơn vị có sự chuẩn bị tốt về lực lượng VĐV và công tác chuyên môn đều thể hiện được ưu thế trên đường đua.

Giải việt dã Báo Thanh Hóa “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ XXV - năm 2021 tổ chức tại huyện Đông Sơn đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của ban tổ chức, thành tích thi đấu của các VĐV tại 2 nội dung truyền thống của giải là 3.000m nữ, 5.000m nam được nâng lên rõ rệt so với những năm trước. Các địa phương bên cạnh việc nỗ lực tổ chức giải việt dã cấp cơ sở, còn có sự chuẩn bị tốt về lực lượng với mục tiêu cải thiện và giành thành tích cao.