GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập quỹ khuyến học 8 tỷ đồng

(CLO) Ngày 8/8 tại Đồng Nai, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax. Đây là quỹ khuyến học dành cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương ven biển Việt Nam.

Tới dự Lễ công bố có ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai. 

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax xúc động tâm sự: “Tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời mỗi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn thực hiện được điều này, bởi nhiều trẻ em vẫn đang phải gác lại ước mơ đó.

growmax va bao nong nghiep viet nam thanh lap quy khuyen hoc 8 ty dong hinh 1

Sinh ra từ vùng quê ven biển nghèo khó nên tôi rất hiểu sự khó khăn của nhiều gia đình sinh sống tại đây. Hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực thủy sản, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước, tôi vô cùng thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của họ… Đâu đó còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình vô cùng khó khăn, rất nhiều học sinh không được đến trường, hoặc đến trường trong hoàn cảnh chật vật vì không có tiền đóng học phí, mua sách vở, dụng cụ học tập, nhà ở xa trường nhưng phải đi bộ nhiều cây số để đến trường vì không có nổi một chiếc xe đạp cũ".

Đặc biệt trong năm 2022 này, người dân khu vực ven biển còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, rất nhiều tàu cá của ngư dân phải nằm bờ không dám ra khơi vì chi phí xăng dầu quá cao. Tình hình nuôi trồng thủy sản vẫn còn nhiều rủi ro dịch bệnh, khiến nhiều hộ dân ven biển gặp thiệt hại trong sản xuất.

Bên cạnh đó, do giá cả nhiều loại vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản tăng rất cao nên càng gây thêm khó khăn cho người dân nuôi trồng thủy sản ở vùng ven biển. Không ít người nuôi liên tục phải gánh chịu thua lỗ, phải bỏ ao đìa. Điều này càng khiến cho nhiều hộ dân vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn, các cháu học sinh ở vùng này có thể sẽ phải gánh thêm những chật vật cùng với gia đình, thậm chí nhiều em có thể có nguy cơ phải bỏ học.

growmax va bao nong nghiep viet nam thanh lap quy khuyen hoc 8 ty dong hinh 2

Ông Hoàng chia sẻ: Là một doanh nhân trong lĩnh vực thủy sản, có niềm đam mê vô tận với con tôm, ông không chỉ trăn trở với nghề, mà còn luôn đau đáu với việc làm sao để giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em vùng ven biển được cắp sách đến trường, không phải dang dở chuyện học hành. 

Vì vậy, cá nhân ông Hoàng đã có ý tưởng và thảo luận cùng Ban Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty thống nhất cùng giảm bớt một phần lương/thưởng trong năm 2022 để chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng ven biển, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập…

"Học tập sẽ là cơ hội để các em thoát nghèo, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội và Tổ quốc. Với ý nghĩa cao cả đó, mặc dù mới ra đời được gần 2 năm và bản thân Công ty vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng GrowMax vẫn quyết định trích trước số tiền 8 tỷ đồng để thành lập Qũy khuyến học GrowMax để gửi đến các em học sinh khắp các tỉnh/thành ven biển, hỗ trợ các em tiếp bước hành trình đi tìm tri thức. Đây cũng là sự truyền lửa của GrowMax với mong muốn sẽ luôn là cầu nối cho tương lai của nhiều thế hệ trẻ sau này”, ông Mai Văn Hoàng nói.

Tại lễ ra mắt quỹ học Quỹ khuyến học GrowMax, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đã bày tỏ sự trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax đã luôn đồng hành, chăm lo cho những học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng mong Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ trao những phần quà này đến đúng tay các trẻ em nghèo hiếu học để chắp cánh thêm ước mơ được đến trường của các em và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

growmax va bao nong nghiep viet nam thanh lap quy khuyen hoc 8 ty dong hinh 3

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax để tổ chức triển khai tốt nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất các hoạt động khuyến học của Quỹ khuyến học GrowMax nhằm chung tay góp phần chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường.

growmax va bao nong nghiep viet nam thanh lap quy khuyen hoc 8 ty dong hinh 4

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax là doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi tôm, 100% vốn nội địa. Mục tiêu của GrowMax không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. Hiện GrowMax tập hợp hơn 200 nhà khoa học, kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc tại các tập đoàn thủy sản quốc tế lớn. Họ được coi là “thế hệ vàng” của ngành thức ăn thủy sản Việt Nam, cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh, quyết tâm tạo nên thương hiệu thức ăn tôm GrowMax với khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam.

Đích đến cuối cùng của GrowMax là mang lại những sản phẩm của người Việt có chất lượng vượt trội, từ đó làm bàn đạp tiến đến thị trường quốc tế, góp phần ghi dấu ấn hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới.

growmax va bao nong nghiep viet nam thanh lap quy khuyen hoc 8 ty dong hinh 5

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học GrowMax, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân đánh giá: Trong một thời gian rất ngắn, GrowMax đã có sự phát triển rất tốt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. "Tôi chúc mừng thành công đó của Công ty. Điều này rất đáng trân trọng vì chỉ mới đi hoạt động nhưng Công ty đã chú trọng đến các hoạt động xã hội, đây là những món quà rất ý nghĩa đối với các trẻ em nghèo ở các vùng ven biển”.

PV

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: