Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội chốt thời hạn phá dỡ nhà cao tầng không phép số 84 đường Láng

(CLO) Ngày 24/5, quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức thông tin về công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại số 84 đường Láng (phường Ngã Tư Sở). Theo kế hoạch, 8h ngày 25/5, quận sẽ triển khai phương án phá dỡ phần vi phạm tại địa chỉ trên theo quy định.

Audio

Chánh Văn phòng HĐND, UBND quận Đống Đa Lê Ngọc Hân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP Hà Nội về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm TTXD tại số 84 đường Láng, UBND quận đã phối hợp với các sở, ngành để thẩm vấn, xin ý kiến trong quá trình kiểm tra, xác minh đo đạc hiện trạng, để lập các hồ sơ liên quan giải quyết vi phạm TTXD, quản lý đất đai tại số 84 đường Láng, phường Ngã Tư Sở.

ha noi chot thoi han pha do nha cao tang khong phep so 84 duong lang hinh 1

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn thông tin về kế hoạch xử lý vi phạm TTXD tại số 84 đường Láng. Ảnh: HNM

Bài liên quan

Công trình xây dựng số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là số 84 đường Láng, phường Ngã Tư Sở) được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 38,4m2 có công trình 5 tầng trên đất. Khi Dự án 90 đường Láng thi công làm lún, sập phần phía sau của công trình 84 đường Láng (liền kề với dự án).

Trong quá trình cải tạo, gia cố phần bị lún, sập này, công trình nhà ở tại địa chỉ số 84 đường Láng đã được xây dựng cơi nới, lấn chiếm diện tích, xây thêm công trình với diện tích 70m2 liền khối với công trình cũ hiện có 38,4m2.

Tháng 1/2021, khi Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra hiện trạng, bàn giao mốc giới của Dự án 90 đường Láng đã phát hiện mốc giới có nhà 5 tầng chồng lấn…

Để giải quyết dứt điểm vi phạm TTXD tại số 84 đường Láng, UBND quận đã chỉ đạo tổ chức thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm TTXD, ban hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm TTXD.

Cụ thể UBND quận đã lập biên bản vi phạm hành chính công trình vi phạm TTXD. Trong các ngày 28, 29/4/2022 và 4/5/2022, UBND phường Ngã Tư Sở cũng đã niêm yết biên bản vi phạm hành chính tại công trình và lập biên bản theo quy định.

Cùng với đó UBND quận ban hành Quyết định về việc áp dụng buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả; UBND phường Ngã Tư Sở tiến hành hành niêm yết Quyết định của quận; đăng báo Hà Nội mới và đăng tin trên Đài Truyền hình Hà Nội trong các ngày 11,12,13/5/2022.

Ngoài ra UBND quận đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác và chỉ đạo phường Ngã Tư Sở thành lập Ban vận động, tổ công tác, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền vận động, tổ chức thực hiện xử lý vi phạm TTXD.

Bên cạnh đó, ban hành Kế hoạch về tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm TTXD. Ngày 25/5/2022, quận Đống Đa sẽ tổ chức triển khai thực hiện xử lý vi phạm TTXD tại số 84 đường Láng theo đúng quy định.

ha noi chot thoi han pha do nha cao tang khong phep so 84 duong lang hinh 2

Ngôi nhà 5 tầng không phép mọc lên khiến dự án gần 800 tỷ đồng chậm tiến độ. Ảnh: Trần Hoàng/TP

Tại buổi họp báo, trả lời về việc công khai các nội dung xử lý vi phạm trật tự xây dựng, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn cho biết, từ ngày 8/4 đến 9/5, quận Đống Đa, phường Ngã Tư Sở đã mời các cá nhân, tổ chức có liên quan để phối hợp với các đơn vị chức năng trong công tác xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại 84 đường Láng.

Ngày 16/5, Quận ủy, UBND quận nhận được đơn của 4 cá nhân về đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đầu cơ, thao túng thị trường bất động sản của Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao. Căn cứ quy định giải quyết và trả lời đơn, UBND quận đã chỉ đạo Thanh tra quận tham mưu giải quyết đơn của công dân. Qua rà soát, đơn của công dân có nhiều nội dung khác nhau.

Ngày 23/5, Thanh tra quận phối hợp với các phòng, ban chuyên môn để mời công dân đến trao đổi và làm rõ nội dung đơn. Tuy nhiên, công dân vắng mặt không có lý do nên buổi tiếp, hướng dẫn và làm rõ nội dung đơn không thực hiện được.

“UBND quận Đống Đa phân công, giao nhiệm vụ cho Tổ công tác, chính quyền địa phương có nhiệm vụ tổ chức vận động, thuyết phục các tổ chức, cá nhân có liên quan, các hộ dân xung quanh ủng hộ, chấp hành và phối hợp với chính quyền trong công tác phá dỡ bộ phận công trình vi phạm trật tự xây dựng; tăng cường phối hợp các cơ quan chức năng trong công tác thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả để tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 84 đường Láng, bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của tổ chức, cá nhân có liên quan”, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn thông tin.

Theo kế hoạch, 8h ngày 25/5, quận Đống Đa sẽ tổ chức triển khai kế hoạch, phương án phá dỡ, phương án bảo vệ theo quy định. 

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phát hiện 3 thi thể của một gia đình nổi trên đường thoát nước thải nhà máy cao su

(CLO) Ngày 26/6, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ 3 thi thể trong một gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su.

Công ty Mirelite Mirsa (Hungary) mong muốn đầu tư, hợp tác tại Việt Nam

(CLO) Với chiến lược mở cửa hướng Đông của Hungary, Công ty Mirelite Mirsa sẽ hỗ trợ công nghiệp chế biến thực phẩm thông qua hợp tác kinh tế, mong muốn được đầu tư, hợp tác tại Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong nhận xét thế nào về U19 Việt Nam và Thái Lan?

(CLO) Trước thềm giải đấu U19 Đông Nam Á, chiến lược gia đội U19 Indonesia Shin Tae Yong đã có những chia sẻ về sức mạnh của đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan trước báo chí khu vực.

Cả nước đã có 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(CLO) Theo Bộ Y tế, cả nước hiện đã có khoảng 77.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đang gia tăng nhanh.

Tại sao giới trẻ Nhật Bản lại ngại hôn nhân?

(CLO) Một báo cáo được chính phủ Nhật Bản công bố trong tháng này chỉ ra rằng ngày càng nhiều người ở độ tuổi 30 chưa kết hôn và cũng không có ý định kết hôn.

Đẩy nhanh triển khai Khu đô thị Nam sông Đa Nhim 153ha

(CLO) UBND tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành đang xem xét hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim của Công ty cổ phần tập đoàn FLC.

Các nước G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

(CLO) Thông báo trên đã được lên kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức. Các thị trường Mỹ, châu Âu hầu như đã đóng cửa đối với vàng nhập khẩu từ Nga theo lệnh trừng phạt trên.

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách tới các điểm du lịch

(CLO) Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để phục vụ nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, ngành đường sắt sẽ chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.