Do tác động của dịch bệnh 2 năm trước, năm học 2022 - 2023, học sinh tiểu học được khai giảng trực tiếp với nhiều hoạt động trong không khí hân hoan của cả nước. Riêng trường Tiểu học Dịch Vọng B chào đón 406 em học sinh lớp 1 bước vào ngưỡng cửa tiểu học.
Phụ huynh đã đưa con em tới trường từ sớm để kịp dự lễ khai giảng. Là ngày quan trọng của các con, phụ huynh đã giúp con em chuẩn bị đồ dùng, sách vở, đồng phục,...trước khi đến lớp.
Rất đông các phụ huynh có mặt từ sớm tham dự cùng con.
Phụ huynh cũng tranh thủ chụp ảnh, lưu giữ những kỉ niệm của con. “Tôi khá lo lắng vì con rất rụt rè ở nơi đông người. Nhưng được sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô, nhất là giáo viên chủ nhiệm đã giúp các con tự tin hơn, nhanh chóng hoà cùng niềm vui với các bạn” - chị Quỳnh Châu, phụ huynh học sinh cho biết.
Các em được xếp theo từng lớp học. Các cô giáo ân cần tiếp đón, hướng dẫn phụ huynh và học sinh xếp hàng đúng vị trí lớp của mình.
Cô giáo cùng học sinh lớp 1 chụp ảnh trước khi lễ khai giảng bắt đầu.
Buổi lễ khai giảng được chuẩn bị hoành tráng, công phu. Các khối lớp 2,3,4,5 được sắp xếp vị trí 2 bên để nhường vị trí trung tâm cho các em lớp 1.
Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B dắt tay học sinh lớp 1 tiến vào vị trí ngồi.
Các em học sinh háo hức, hồ hởi, khuôn mặt rạng rỡ.
Nhiều em vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang phòng bệnh, chăm chú xem các tiết mục văn nghệ và lời phát biểu của giáo viên.
Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới: “Với niềm tự hào và truyền thống học sinh Dịch Vọng B, các em lớp 1 sẽ nhanh chóng hoà nhập và sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường. Tôi mong các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc , giữ vững hoài bã, đặt ra mục tiêu học tập và giúp ích cho tương lai…”.
Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng, chính thức bước vào năm học mới.
Bài và ảnh: Nguyễn Linh - Trường Vũ