Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Học sinh từ cấp THCS trở xuống tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3

(CLO) Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý cho học sinh THPT (cấp 3) đi học từ ngày 9/3, bậc từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Báo nói Công luận
Học sinh THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 9/3. Ảnh TL.

Học sinh THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 9/3. Ảnh TL.

Theo đó, chiều 6/3 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nhất trí với đề xuất của liên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế là cho học sinh THPT đi học từ ngày 9/3, trẻ mầm non và các cấp học khác nghỉ thêm một tuần đến hết ngày 15/3.

Tại cuộc họp Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại đã sẵn sàng, trong đó có việc tổ chức đồng loạt vệ sinh, khử khuẩn; chuẩn bị cơ bản đủ số lượng nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt của học sinh tại trường; hoàn thành việc tập huấn cho giáo viên về các biện pháp phòng, chống dịch trong đó có kỹ năng xử lý tình huống khi học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe khi đang học tập tại trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà nội cho biết trong tuần đầu học sinh THPT đi học trở lại, đề nghị các trường triển khai học một buổi, không tổ chức dạy thêm, tổ chức ngoại khóa. Khuyến cáo học sinh ăn sáng tại nhà, giảm tối đa hoạt động của các căng tin nhà trường.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh khi học tập tại trường, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh, khử khuẩn sau mỗi buổi học; bố trí giờ nghỉ giải lao lệch giờ giữa các khối lớp; phổ biến cho học sinh không tập trung khi tan học.

Tại cuộc họp ông Nguyễn Đức Chung lưu ý, các nhà trường không tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường vì nhiệt kế điện tử không có hiệu quả ở ngoài trời; đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường. 

Với các cấp học còn lại, gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, chỉ khi nào thành phố bảo đảm các điều kiện an toàn và an tâm thì mới cho các em quay lại trường học. Hà Nội sẽ quyết định chính thức về kế hoạch học tập của học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vào chiều 13/3/2020. 

PV