Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Nghi lộ đề thi văn, gần 3.000 học sinh lớp 9 dừng kiểm tra học kỳ

(CLO) Sau khi kết thúc bài kiểm tra môn ngữ văn học kỳ I, khoảng 3.000 học sinh khối lớp 9 của 22 trường ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bất ngờ nhận được thông báo tạm dừng làm bài kiểm tra môn tiếp theo.

Audio

Theo kế hoạch ban đầu, học sinh lớp 9 của quận Nam Từ Liêm sẽ làm bài kiểm tra học kì I môn Ngữ Văn, tiếng Anh và Toán trong ngày 23/12.

Cụ thể, Ông Nguyễn Quý Trang, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm thông tin cho biết, xác nhận sáng 23/12, phòng GD&ĐT tổ chức kiểm tra học kỳ chung cho học sinh khối lớp 9 với các môn Ngữ Văn (90 phút) và tiếng Anh (60 phút).

Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm quyết định vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của học sinh khối 9. Ảnh: vtc.vn

Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm quyết định vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của học sinh khối 9. Ảnh: vtc.vn

Tuy nhiên, khi học sinh làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút, phòng GD&ĐT bất ngờ nhận được tin nhắn cho hay đề kiểm tra Ngữ Văn bị lộ. Vì thông tin chưa được xác minh nên các trường vẫn cho học sinh tiếp tục làm bài bình thường.

Song, với 2 môn tiếng Anh và Toán, phòng GD&ĐT đề nghị các trường tạm dừng và chuyển sang tuần sau.

Ông Trang cho biết thêm, để chắc chắn thông tin và đảm bảo an toàn, Phòng GD&ĐT yêu cầu người nhắn tin cung cấp hình ảnh, bằng chứng nhưng không nhận được phản hồi. Sau đó phòng GD&ĐT cũng gọi đến số máy này nhưng không ai nghe máy.

Cũng theo ông Trang, ngay chiều 23/12, Phòng GD&ĐT triệu tập họp tất cả các trường, rà soát lại khâu bảo mật, in sao đề kiểm tra.

Cho đến thời điểm này có thể khẳng định đề thi môn Ngữ văn không bị lộ. Chắc chắn là nguồn tin không đúng. Bởi vì qua rà soát và kiểm tra chéo giữa các trường thì không có việc để lọt đề thi ra ngoài. Phụ huynh học sinh cũng không thấy có phản ánh gì về việc này.

Hiện Phòng GD&ĐT quyết định vẫn giữ nguyên kết quả bài môn Ngữ văn. Dự kiến, vào đầu tuần tới, các trường sẽ tổ chức kiểm tra các môn khác bình thường.

Theo đó, học sinh sẽ làm bài kiểm tra môn Toán vào thứ Hai, môn tiếng Anh vào thứ Ba.