Hà Nội: Phát hiện 1 tấn cánh gà "bẩn" đã biến đổi màu sắc chuẩn bị đưa ra thị trường

(CLO) Tối 12/6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện gần 1 tấn cánh gà không rõ nguồn gốc đã biến đổi màu sắc.

Ông Giang Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội 9, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) cho biết, chiều và tối 12/6, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tại địa chỉ số 4 đường nước Phần Lan, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Cơ sở do ông Đỗ Minh Tuyên (Xuân Lập, Thọ Xuân, Thanh Hoá) là chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh gần 1 tấn (975kg) cánh gà được đóng trong 65 bao tải dứa (loại 15 kg/túi). Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ xác định nguồn gốc xuất xứ, màu sắc hàng hóa đã biến đổi.

ha noi phat hien 1 tan canh ga ban da bien doi mau sac chuan bi dua ra thi truong hinh 1

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện gần 1 tấn cánh gà không rõ nguồn gốc đã biến đổi màu sắc. (Ảnh: DMS)

Đây là một trong những vụ việc nổi bật về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Tây Hồ mà đơn vị phát hiện, xử lý. Đội QLTT số 9 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Cầu Giấy cho biết, vào 3h sáng ngày 18/4, hàng nghìn loại thực phẩm bao gồm: chân gà, xúc xích gói sẵn do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Cầu Giấy phối hợp cùng Đội 6 – Phòng Cảnh sát giao thông và Đội QLTT số 13 – Cục QLTT Hà Nội phát hiện, thu giữ sau khi tiến hành khám xét đột xuất một xe tải đang di chuyển trên đường Trần Duy Hưng, đoạn qua trung tâm thương mại Big C Thăng Long.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 20 thùng carton giấy, bên trong chứa khoảng 900 gói xúc xích và 5.400 cánh gà ăn liền. Toàn bộ sản phẩm đều in bao bì, nhãn mác bằng tiếng nước ngoài. Tổng trị giá hàng hóa là 40 triệu đồng.

Chủ số thực phẩm là B.V.D (sinh năm 2000, hộ khẩu thường trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được bất kì hóa đơn, chứng từ nào liên quan đến nguồn gốc số thực phẩm trên. Đồng thời khai nhận, số thực phẩm này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó, thuê xe tải, vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội để bán lẻ cho cửa hàng tạp hóa, ki ốt bán đồ ăn vặt tại các khu vực có trường học, đông học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Huy Thưởng – Đội phó Đội QLTT số 13 – Cục QLTT Hà Nội cho biết: “Dấu hiệu nhận biết ban đầu, hàng hóa được vận chuyển về Hà Nội là thực phẩm, không có hóa đơn chứng từ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên chúng tôi sẽ tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm liên quan để tiến hành tiêu hủy, đồng thời ra quyết định xử phạt chủ hàng số tiền 30 triệu đồng về hành vi vi phạm".

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: