Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Quản lý chặt các trung tâm ngoại ngữ "trá hình"

(CLO) Để quản lý chặt chẽ các trung tâm ngoại ngữ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì triển khai kiểm tra liên ngành theo kế hoạch, tăng cường chỉ đạo, rà soát, giám sát hoạt động các trung tâm trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Báo Công luận
Có những trung tâm ngoại ngữ chưa đăng ký hoạt động đã tuyển sinh, thậm chí có trung tâm núp bóng đào tạo để thực hiện hành vi lừa đảo, kinh doanh đa cấp. Ảnh minh họa.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có 399 trung tâm ngoại ngữ. Ngoài 399 trung tâm ngoại ngữ, trên địa bàn thành phố còn có 27 trung tâm giáo dục, đào tạo có vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại, số giáo viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian ở các trung tâm là gần 3.000, trong đó có 847 giáo viên người nước ngoài. 

Tuy nhiên, trên thực tế, có những trung tâm chưa đăng ký hoạt động đã tuyển sinh, thậm chí có trung tâm núp bóng đào tạo để thực hiện hành vi lừa đảo, kinh doanh đa cấp.

Sở GD&ĐT cũng thừa nhận, công tác quản lý còn gặp khó khăn, nhất là ở địa bàn đông dân cư… 

Nguyên nhân được đưa ra là nhân sự của Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã còn thiếu, cán bộ kiêm nhiệm nhiều việc, trong khi lĩnh vực hoạt động của các trung tâm lại đa dạng. 

Bên cạnh đó, một số nội dung trong các văn bản quy phạm pháp luật chưa hướng dẫn chi tiết, chưa bao quát hết đối tượng, nội dung thực tiễn hoạt động, nên công tác quản lý gặp khó khăn, chế tài xử phạt cũng chưa đầy đủ.

Để quản lý chặt chẽ các trung tâm ngoại ngữ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì triển khai kiểm tra liên ngành theo kế hoạch. UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo, rà soát, giám sát hoạt động các trung tâm trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT TP. Hà Nội cũng cần tổ chức hội thảo chuyên đề, tổng kết hoạt động của các trung tâm, nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và phương pháp quản lý.

 Minh Châu

 
 
Tin mới
Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.

Nhận định trận Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12 bảng C Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Dortmund vs Besiktas cùng các chuyên gia phân tích.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại Việt - Mỹ tăng 168 lần

(CLO) Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, kim ngạch thương mại 2 chiều đã tăng 168 lần, từ 450 triệu USD lên 90,8 tỷ USD.

Cứu thành công 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(CLO) Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.