Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội tạm dừng cấp CCCD ở Đông Anh, Thanh Trì vì dịch COVID-19

(CLO) Chiều 7/5, Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Chánh Văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội đang tạm dừng cấp CCCD ở huyện Đông Anh và huyện Thanh Trì.

Audio
Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Bài liên quan

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, đã có những ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Theo chỉ đạo của Bộ Công an những quận, huyện là vùng dịch phải cách ly sẽ tạm dừng cấp CCCD gắn chíp. Đến khi nào dịch được kiểm soát tốt, an toàn và hết cách ly sẽ cấp căn cước trở lại cho người dân bình thường.

Hiện nay Hà Nội đang tạm dừng làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử ở huyện Đông Anh và huyện Thanh Trì. Những quận, huyện khác trên địa bàn TP Hà Nội vẫn thực hiện cấp căn cước cho người dân. Tuy vậy, việc cấp căn cước công dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K (khoảng cách, khử khuẩn, khẩu trang, không tập trung, khai báo y tế) do Bộ Y tế ban hành.

Công an thành phố Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể, khi người dân đến làm căn cước công dân sẽ có cán bộ Công an liên tục hướng dẫn, nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định. Khi nào vào chụp ảnh mới bỏ khẩu trang ra nên vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Minh Chí