Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tập trung toàn lực phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho bầu cử

(CLO) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương, đơn vị cần cập nhật nhanh tình hình, tập trung cao độ cho việc phòng, chống dịch cho công tác bầu cử, kiểm soát dịch tại những nơi có nguy cơ cao để bảo đảm cho ngày hội toàn dân diễn ra thành công, không được để xảy ra sai sót.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Bài liên quan

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra ngày 21/5, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu, trước diễn biến dịch đang rất phức tạp, hiện Hà Nội còn 4 chùm ca bệnh, và nhiều trường hợp F1 từ các tỉnh, thành khác liên quan đến Hà Nội, vì thế các địa phương, đơn vị cần tập trung toàn lực để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là phải bảo đảm an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5 tới.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy có nhiều đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch kết hợp công tác chuẩn bị cho bầu cử, cũng như đôn đốc, xây dựng phương án cho từng điểm bỏ phiếu trên tinh thần không chủ quan, lơ là.

“Thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị cần cập nhật nhanh tình hình, tập trung cao độ cho việc phòng, chống dịch cho công tác bầu cử, kiểm soát dịch tại những nơi có nguy cơ cao để bảo đảm cho ngày hội toàn dân diễn ra thành công, không được để xảy ra sai sót", Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đặc biệt lưu ý, trong 2 ngày tới, tất các các cấp phải quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Thủ tướng: Tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác; không hốt hoảng, mất bình tĩnh, bản lĩnh trong xử lý tình huống có ca bệnh mới nhanh chóng kiểm soát tình hình. Phải sâu sát hơn trong mọi mặt công tác, chủ động quyết liệt liệt, đồng bộ hiệu quả.

Chủ tịch UBND thành phố đặc biệt nhấn mạnh chỉ đạo của Bí thư Thành ủy là mọi công tác phải “đúng và trúng” để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, an toàn, đúng luật… Đã rất sát ngày bầu cử, các chỉ đạo, phương pháp đã được các đơn vị thực hiện nhuần nhuyễn, các việc đang làm tốt cần tiếp tục phát huy…

Chủ tịch UBND thành phố lưu ý, đây là lúc cần tập trung cao độ, sẵn sàng ở mức cao nhất và yêu cầu tùy theo địa bàn, các đơn vị cần chủ động sáng tạo, phát huy sức mạnh cộng đồng, tinh thần gương mẫu của người đứng đầu. 25.000 tổ Covid cộng đồng phải bám sát từng điểm bầu cử, rà soát từng khu dân cư, nhà chung cư…

“Không được để lây nhiễm trong cơ quan hành chính các cấp, đặc biệt là các tổ bầu cử. Có phương án hỗ trợ đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chủ động, linh hoạt phân chia các tổ bầu cử, kiểm tra cụ thể phương án phòng chống dịch ở từng điểm bầu cử. Từng khâu, từng bước phải rà soát, hoàn thiện liên tục”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nói.

“Chủ tịch UBND các quận huyện thị xã chỉ đạo các xã phường đảm bảo chế độ báo cáo ứng trực 24/24 để kích hoạt ngay khi có tình huống phát sinh, thần tốc kiểm soát dịch bệnh theo các bước mà các đồng chí đã “nằm lòng”. Tôi cũng ứng trực 24/24 cùng các đồng chí để xử lý ngay các phần việc khi các đồng chí báo cáo”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo rõ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đặc biệt nhấn mạnh: “Đây là lúc phải vào cuộc quyết liệt, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các khâu”, và giao Sở Y tế phải cập nhật, đánh giá, nhận định, dự báo có phương án kịp thời ở các địa bàn nguy cơ; rà soát, kịch bản ở từng điểm bầu cử; hoàn thành sớm, lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng phục vụ bầu cử ở các điểm cách ly tập trung, nơi phong tỏa trước vào sau bầu cử không để nguy cơ lây lan dịch bệnh; CATP đảm bảo tuyệt đối an toàn các điểm bầu cử, Bộ Tư lệnh Thủ đô siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung… 

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, cộng dồn đến ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 97 ca mắc tại 18 quận, huyện. Hiện, Hà Nội còn 4 chùm ca bệnh, đó là chùm ca bệnh liên quan đến thành phố Đà Nẵng có 39 F0, 939 F1; chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều có 86 F0; chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Hưng Yên có 6 F0, 53 F1; chùm ca bệnh liên quan đến tỉnh Bắc Ninh có 16 F0, 220 F1. Ngoài các chùm ca bệnh này, những chùm ca bệnh còn lại cơ bản đã được kiểm soát, đó là chùm ca bệnh liên quan đến các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, liên quan đến ca bệnh người Ấn Độ tại Khu đô thị Times City, liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Minh Chí

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...