Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE: "Gặp tuyển Việt Nam như chung kết"

(CLO) Ông Rashid bin Humaid, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE đã yêu cầu các tuyển thủ cần phải tập trung khi chạm trán Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra vào ngày 15/6.

Chủ tịch Rashid bin Humaid yêu cầu các tuyển thủ UAE tập trung khi chạm trán Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra ngày 15/6.

"Tuyển UAE hiện tại có tương lai đầy hứa hẹn. Tôi lạc quan về những gì đội tuyển đã thể hiện. Tuy nhiên, trong trận quyết định sắp tới với tuyển Việt Nam, chúng ta không được tự tin quá mức. Đối đầu tuyển Việt Nam mang tính chất như chung kết", Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE, ông Rashid bin Humaid, phát biểu.

Đội tuyển UAE đang phô diễn sức mạnh ấn tượng ở bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022. Họ lần lượt thắng Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 và Indonesia 5-0. Trận cuối, thầy trò HLV Bert van Marwijk phải thắng tuyển Việt Nam để dẫn đầu, qua đó giành suất trực tiếp vào vòng loại thứ ba.

UAE muốn lấy ngôi đầu của tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

UAE muốn lấy ngôi đầu của tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

"UAE đã chơi đẹp mắt trước Indonesia để giành điểm thứ 15 ở bảng G. Hiện chúng ta còn kém tuyển Việt Nam 2 điểm. Những gì UAE thể hiện trước Indonesia khiến cổ động viên UAE phải tự hào nói rằng, đây là đội tuyển của chúng ta", ông Rashid nhấn mạnh.

Nhà cầm quân Van Marwijk cũng đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam. Ông cho rằng HLV Park Hang-seo thay đổi chiến thuật của tuyển Việt Nam, do đó UAE cần nghiên cứu và tập luyện kỹ.

"Tuyển Việt Nam và Thái Lan là 2 đối thủ khó nhất ở bảng đấu. Việt Nam đã chơi với hệ thống mới. Chúng tôi biết điều đó. UAE cũng từng đối đầu Việt Nam trong trận lượt đi, và lần này sẽ yêu cầu các cầu thủ chuẩn bị kỹ hơn", trang The National News dẫn lời HLV Van Marwijk.

Ali Mabkhout là cảm hứng trong những trận thắng của UAE. Sau 5 trận ra sân, chân sút hay nhất lịch sử UAE ghi đến 10 bàn ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ali chia sẻ về tuyển Việt Nam: "Chúng tôi sẵn sàng cho mục tiêu đánh bại tuyển Việt Nam. Qua 3 trận đấu, UAE có những bài học về sự tập trung cho trận đấu. Chúng tôi cần cẩn trọng ở trận cuối".

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 17 điểm sau 7 trận. UAE xếp nhì với 2 điểm ít hơn. Thầy trò HLV Park cần thêm một điểm để nhất bảng. Trong khi đó, UAE phải thắng.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: