Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội trong mắt nhiếp ảnh gia và nhà báo Pháp

Hà Nội trong mắt nhiếp ảnh gia và nhà báo Pháp

Sự kiện: nhiếp ảnh giaTrong khuôn khổ phát hành cuốn sách Hà Nội vào tháng 11 (với sự tham gia của nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet và lời bình của nhà báo Jean-Claude Pomonti), một cuộc triển lãm những bức ảnh này được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp L'Espace từ ngày 23/11 đến ngày 10/12.

Được biết, từ hơn 20 năm nay, nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet đã bắt đầu chụp ảnh về Thủ đô Hà Nội, về những người dân sống ở Hà Nội, những thay đổi hằng ngày trong xã hội nơi đây. Tiếp xúc với người Hà Nội, cái nhìn đầy màu sắc và xuyên suốt của ông đã đưa khán giả đến với những thay đổi của cuộc sống thường ngày, đến những địa điểm mang "cốt cách Hà Nội" và nhất là đến với những vùng đất mới của thành phố đang thay đổi từng ngày.

Những bức ảnh của ông còn như đưa khán giả đến với những hình ảnh thật ngoài đời, hiểu được những câu chuyện lịch sử và sống lại với từng thời kỳ lịch sử. Chìm đắm trong không gian xưa và nay, Hà Nội là thành phố của những ký ức, mối liên hệ với quá khứ quả là diệu kỳ. Hà Nội có những màu sắc riêng và ánh sáng riêng. Là một thành phố hiếu khách, Hà Nội ru mình trong những cảm hứng.

Là nhiếp ảnh gia và nhà báo, Nicolas Cornet đã làm việc hơn 20 năm nay ở cả châu Âu và châu Á. Ông làm việc thường xuyên với các nhật báo và tạp chí của châu Âu như:  L'Espresso, Mare, D-La Repubblica, Le Figaro Magazine, Le Monde, Ulysse, Siete Leguas-El Mundo, Geo. Ông đã xuất bản rất nhiều cuốn sách về Việt Nam tại Nhà xuất bản Chêne (năm 2004 và 2007) và 1 cuốn sách về Campuchia tại Nhà xuất bản Aubanel-La Martinière (năm 2009). Ảnh của ông cũng được triển lãm tại Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Indonesia và Việt Nam.

Jean-Claude Pomonti từng là phóng viên thường trú của tờ Le Monde tại Đông Nam Á từ năm 1968 đến 1974 và từ năm 1991 đến 2005. Ông là tác giả của rất nhiều cuốn sách viết về Việt Nam, trong đó có cuốn sách viết về Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn mang tên "Một người Việt Nam trầm lặng" do Nhà xuất bản Equateurs ấn hành năm 2006. Ông Jean-Claude Pomonti cũng từng đoạt giải thưởng Albert-Londres cho những phóng sự về chiến tranh ở Việt Nam.

(Theo CAND)
 
 
Tin mới
Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.

Đại gia Nguyễn Cao Trí cam kết đầu tư cho siêu dự án Đại Ninh nâng vốn lên 30.200 tỷ đồng

(CLO) Tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh là 25.243 tỷ đồng và hiện nay chủ đầu tư muốn điều chỉnh thành 30.291 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM: Có khoảng 1000 nhân viên y tế nghỉ việc vì kiệt sức

(CLO) Đã có khoảng 1.000 nhân viên y tế TP. HCM xin nghỉ việc, lý do kiệt sức. Gần 8 tháng trời nhân viên y tế chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp.