Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: 3 người trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Kết quả xét nghiệm các công dân tại khu cách ly tập trung tại ký túc xá Công ty Mitraco đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Audio
Cán bộ CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở khu cách ly tập trung Mitraco. Ảnh: TTO

Cán bộ CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở khu cách ly tập trung Mitraco. Ảnh: TTO

Sáng 1/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, kết quả xét nghiệm các công dân cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá Công ty Mitraco (Hà Tĩnh) đã ghi nhận có ba trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 này là anh N.V.H. (SN 1991) cùng vợ là chị T.T.H. (SN 1990) và con trai N.Đ.A. (SN 2020), cùng trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Cả 3 người đều đi về từ thủ đô Vientiane, Lào.

Ngày 28/4, ba công dân làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Đến khoảng 21 giờ ngày 28/4 được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Ngày 29/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 30/4, kết quả mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chỉ đạo thực hiện cách ly nghiêm ngặt 3 công dân trên và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đi cùng chuyến xe từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly.

Kết quả xét nghiệm tất cả 14 người đã có kết quả âm tính, trong đó 4 người âm tính hai lần, 10 người âm tính lần 1. Ngoài ra, những người làm nhiệm vụ có tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân do đều được trang bị bảo hộ đầy đủ nên chỉ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn khu vực cách ly tập trung khu ký túc xá Mitraco, đồng thời tiến hành đưa các bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Thế Vũ