Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Thêm 2 ca mới, nâng số bệnh nhân mắc Covid-19 lên 16 ca

(CLO) Sáng 10/6, thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân này trước đó đã được cách ly y tế tập trung.

Audio
Nhân viên Y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch

Nhân viên Y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch

Theo đó, bệnh nhân L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại số nhà 85, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh). Bệnh nhân là trường hợp F1 của bệnh nhân P.C.C (Bệnh viện Đa Khoa tỉnh).

Trước đó, chiều 3/6, bệnh nhân này và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân L.H.Đ.A đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào sáng ngày 9/6.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Thành phố Hà Tĩnh thiết lập 5 chốt kiểm soát, phong tỏa 2 TDP: TDP 4 và TDP 5 của phường Bắc Hà với 75 hộ dân.

Thành phố Hà Tĩnh thiết lập 5 chốt kiểm soát, phong tỏa 2 TDP: TDP 4 và TDP 5 của phường Bắc Hà với 75 hộ dân.

Tiếp đó là bệnh nhân P.Q.H (SN 1972, thôn Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248), đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế cùng với UBND thành phố Hà Tĩnh, UBND phường Bắc Hà đã tiến hành lập sơ đồ, thiết lập 5 chốt kiểm soát, phong tỏa 2 TDP: TDP 4 và TDP 5 của phường Bắc Hà với 75 hộ dân.

Ngay trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp vơi lực lượng chức năng ở địa phương tiến hành truy vết, khẩn trương xác định F1, F2 để có phương án cách ly phù hợp theo quy định. Đồng thời, UBND phường Bắc Hà đề xuất lấy mẫu xét nghiệm sớm cho tất cả các hộ dân trong khu vực.

Như vậy tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh.

Trần Phong