Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: 80 người sẽ tiêm vắc xin Covd-19 mũi đầu tiên vào ngày mai 8/3

(CLO) Trong số 80 trường hợp tiêm vắc xin điều trị Covid-19 đầu tiên, Hải Dương sẽ ưu tiên tiêm trước cho nữ giới nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 7/3, thông tin từ ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, trong số 80 người đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19, Hải Dương sẽ ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo kế hoạch, sáng 8/3, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Đây là 2 điểm tiêm đầu tiên của tỉnh, từ đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai đồng loạt tại các địa phương khác.

80 người ở Hải Dương sẽ tiêm vắc xin Covd-19 mũi đầu tiên vào ngày mai 8/3. Ảnh: TL

80 người ở Hải Dương sẽ tiêm vắc xin Covd-19 mũi đầu tiên vào ngày mai 8/3. Ảnh: TL

Sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cùng các chuyên gia Bộ Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 2 địa điểm trên. Ông Thăng nhấn mạnh yêu cầu không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Các điểm tiêm phải được vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, nhất là tại điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ, phòng chờ.

Cũng theo ông Phạm Xuân Thăng, danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin.