Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Cụ bà 92 tuổi mắc Covid-19

(CLO) Một cụ bà 92 tuổi ở xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành (Hải Dương) đã được xác định mắc Covid-19. Sau đó, 8 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Audio

Tối 14/2, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Tuấn Việt cho biết, cụ bà này là T.T.B., (SN 1929, trú tại thôn Phương Khê), là F1 của bệnh nhân N.V.D. (công nhân tại huyện Cẩm Giàng).

Cụ B. được cách ly tập trung từ 10/2, chiều 13/2 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Qua rà soát, địa phương xác định được 8 người là F1 của cụ và đưa đi cách ly tập trung.

Cụ B. là ca dương tính Covid-19 cao tuổi nhất tỉnh Hải Dương tính đến thời điểm hiện tại.

Hải Dương ghi nhận trường hợp cụ bà 92 tuổi mắc Covid-19. Ảnh: TL

Hải Dương ghi nhận trường hợp cụ bà 92 tuổi mắc Covid-19. Ảnh: TL

Tính đến chiều 14/2, toàn huyện Kim Thành có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 tại các xã Tuấn Việt, Kim Liên, Ngũ Phúc và thị trấn Phú Thái.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu cách ly tập trung và các khu vực phong tỏa.

Tại những khu vực này, người dân không được tụ tập quá 2 người, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch trong khu cách ly tập trung sẽ bị xử lý nghiêm và đưa đến địa điểm cách ly mới, thời gian cách ly tính lại từ đầu để tránh tình trạng lây chéo.

Người dân trong khu phong tỏa nếu không chấp hành sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp đã hết thời gian cách ly tập trung khi về gia đình phải ký cam kết cách ly tại nhà 14 ngày, nếu phát hiện vi phạm sẽ tiếp tục đưa đi cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo ngành y tế rà soát trang thiết bị tại Bệnh viện Dã chiến số 3, sẵn sàng khi có tình huống xấu.

PV