Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Kỷ luật Đảng đối với cán bộ vi phạm trong bầu cử

(CLO) Để xảy ra việc Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường vi phạm pháp luật về công tác bầu cử, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND phường Ái Quốc, TP Hải Dương vừa bị kỷ luật.

Audio
Trụ sở UBND phường Ái Quốc, nơi nhiều cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật. Ảnh: BVPL

Trụ sở UBND phường Ái Quốc, nơi nhiều cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật. Ảnh: BVPL

Ngày 3/7, Thành ủy Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, UBKT Thành ủy Hải Dương đã thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và ông Đỗ Văn Vì, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Ái Quốc, do để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác bầu cử tại Tổ bầu cử số 3, khu Văn Xá.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương đã quyết định cho thôi giữ chức danh Bí thư Đảng ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, không giới thiệu ứng cử các chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với hai người này. Cả ông Thái và ông Vì sẽ được sắp xếp, bố trí công tác khác.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Vũ Hữu Oanh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường.

Trước đó, qua dư luận và đơn thư, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương và Ủy ban bầu cử TP Hải Dương nhận thấy, ông Vũ Hữu Oanh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường, thành viên Uỷ ban bầu cử phường Ái Quốc phụ trách Tổ bầu cử số 3, đồng thời là ứng cử viên đại biểu HĐND phường Ái Quốc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về bầu cử.

Sau khi tiến hành xác minh, kiểm tra, Ủy ban bầu cử TP Hải Dương xác định: sau giờ ăn trưa (khoảng hơn 13 giờ), ngày 22/5/2021, khi một số thành viên Tổ bầu cử không có mặt tại phòng bỏ phiếu, nhận thấy số phiếu bầu đại biểu HĐND phường chưa sử dụng thừa so với số cử tri chưa đi bầu, ông Oanh đã nhờ ông Đoàn Văn Thắng và ông Vũ Huy Hà là 2 thành viên Tổ bầu cử bỏ phiếu thừa vào hòm phiếu.

Ông Thắng lấy một số phiếu bầu đại biểu HĐND phường chưa sử dụng, gạch tên bà Phạm Thị Hoài, ứng cử viên đại biểu HĐND phường và đưa 32 phiếu cho ông Hà bỏ vào hòm phiếu. Sự việc được một số thành viên tổ bầu cử phát hiện và báo cáo với ông Nguyễn Văn Lộc, Tổ trưởng Tổ bầu cử.

Khi nhận được thông tin, Tổ trưởng tổ bầu cử số 3 đã yêu cầu ông Oanh, ông Thắng, ông Hà làm rõ sự việc và báo cáo ông Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử phường và ông Đỗ Văn Vì, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử phường. Khi đó, ông Thái, ông Vì đã yêu cầu Tổ bầu cử tự giải quyết theo thẩm quyền và không báo cáo sự việc trên với Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử TP Hải Dương.

Sau khi có kết quả kiểm tra, ngày 21/6/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương đã chỉ đạo Ủy ban bầu cử thành phố báo cáo Uỷ ban bầu cử tỉnh Hải Dương và báo cáo Hội đồng bầu cử quốc gia về vi phạm tại tổ bầu cử số 3, phường Ái Quốc; đồng thời, đã xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.

Hiện, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố và phường Ái Quốc tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm, đúng quy định.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.  

Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Làm thế nào để theo dõi và xử lý triệu chứng Covid-19 tại nhà

(CLO) Kể cả khi bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, người nhiễm và người chăm sóc cần theo dõi các dấu hiệu và diễn biến của bệnh. Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.

Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm nhanh hàng tuần cho người làm việc tại các chợ đầu mối

(CLO) Bộ Y tế vừa có công văn số 7770/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố và Bộ Công Thương về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối hoạt động tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội: Trong 24 giờ, phạt 161 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Công an TP. Hà Nội đã phát hiện và lập hồ sơ xử phạt hành chính 161 trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kiểm tra ngẫu nhiên phát hiện tài xế sửa giấy xét nghiệm dương tính thành âm tính

(CLO) Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, về nguyên tắc, các chốt không bắt buộc kiểm tra giấy xét nghiệm, nhưng lực lượng chức năng vẫn có thể kiểm tra ngẫu nhiên.

3 nhân viên y tế ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Tối 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 người là nhân viên y tế.

Tây Ninh: Nam thanh niên nhập cảnh từ Campuchia trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện Xuyên Á

(CLO) Trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, nam thanh niên bị viêm ruột thừa, được đến mổ tại Bệnh viện Xuyên Á và đã trốn khỏi khu cách ly bệnh viện.

Công trình xây dựng ngoài

(CLO) Lãnh đạo Hà Nội cho biết, sau ngày 21/9, Thành phố dự kiến công trình xây dựng ngoài "điểm đỏ" được hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể để đảm bảo an toàn.