Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh từ 12h ngày 2/10

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương vừa ký ban hành văn bản 3625 tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, tỉnh Hải Dương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh, kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ (kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

Các trường hợp đặc biệt, cần thiết qua chốt nếu vượt quá phạm vi giải quyết thì trưởng chốt, ca trưởng trực tiếp xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh hoặc lãnh đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

hai duong mo lai cac hoat dong du lich noi tinh tu 12h ngay 2 10 hinh 1

Hải Dương mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh từ 12h ngày 2/10. Ảnh: kinhtedothi

Những người đến/về từ vùng đỏ (vùng đang bị phong tỏa): Thực hiện nghiêm quy định của Thủ tướng Chính phủ, không được di chuyển ra khỏi vùng phong tỏa.

Trường hợp bất khả kháng, khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, sau cách ly tập trung phải cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo; lấy mẫu xét nghiệm 4 lần bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3, ngày thứ 7, ngày thứ 14 và ngày cuối cùng kết thúc cách ly tại nhà.

Riêng đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên sổ sức khoẻ điện tử hoặc có giấy chứng nhận, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện, thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7.

Những người đến/về từ vùng cam (vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, sau đó phải cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo; lấy mẫu xét nghiệm 3 lần bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3, ngày thứ 7 và ngày cuối cùng kết thúc cách ly tại nhà.

Riêng đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 thì cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 3 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và tự theo dõi sức khỏe đủ 7 ngày; thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7.

Những người đến/về từ vùng vàng (vùng đang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Tất cả người cách ly phải tự chi trả chi phí xét nghiệm và các chi phí liên quan khác theo quy định.

Đối với các trường hợp là nhà quản lý, chuyên gia, lao động có tay nghề cao... của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, hiện đang lưu trú tại TP. Hà Nội (vùng vàng) khi vào tỉnh Hải Dương phải thực hiện theo nguyên tắc “2 điểm đến 1 cung đường” và phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ.

Những người đến/về từ vùng xanh (vùng/địa phương/khu vực đã qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng) khi vào tỉnh phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày, và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với việc khai báo y tế của bản thân.

Đối với công nhân từ các tỉnh ngoài thuộc vùng xanh làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương phải thực hiện xét nghiệm SARS- CoV-2 định kỳ 1 tuần 1 lần. Chủ doanh nghiệp phải cam kết thực hiện việc xét nghiệm đối với các công nhân nhà máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Từ 12 giờ ngày 2/10, các địa phương được mở lại khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

Giải thi đấu thể thao, đại hội thể dục thể thao cấp huyện, cấp xã được tổ chức nếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động để phục vụ nhu cầu người dân trong tỉnh nhưng phải bảo đảm không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

Nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày. Cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 10 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với các đám hỏi, đám cưới phải tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các vùng đang có dịch, vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16. Các trung tâm tiệc cưới được phép tổ chức dịch vụ cưới hỏi nhưng phải bảo đảm giãn cách, chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi.

Tỉnh Hải Dương yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng… Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với ít nhất 20% người lao động có nguy cơ cao, toàn bộ người cung cấp dịch vụ…

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
“Bắt chết” Mbappe, sao Arsenal được đưa lên mây

(CLO) Paris Saint-Germain đã trải qua một trận hòa vất vả khi chạm trán Marseille ở vòng đấu thứ 11 tại Ligue 1. Sau trận đấu, HLV Jorge Sampaoli đã hết lời khen ngợi tài năng của trung vệ William Saliba, người đã phong tỏa sự nguy hiểm của Kylian Mbappe và Neymar.

Tlinh và Lyly rút khỏi gameshow “Sàn đấu vũ đạo”

(CLO) Trong tập 20 “Sàn đấu vũ đạo”với chủ đề “Điện ảnh”. Nữ rapper Tlinh và ca sĩ Lyly đã thông báo rút khỏi gameshow khiến khán giả tiếc nuối.

Hai doanh nghiệp cùng “xin” lập quy hoạch khu vực danh thắng quốc gia hồ Than Thở

(CLO) Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh và Công ty TNHH Thùy Dương đều có văn bản đề xuất lập và điều chỉnh quy hoạch liên quan danh thắng quốc gia hồ Than Thở.

Đẩy mạnh bảo hiểm nông nghiệp để góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(CLO) Các ĐBQH cho rằng, việc dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có những nội dung hướng tới các đối tượng thu nhập thấp, nhằm bảo vệ họ trước những rủi ro, góp phần bảo đảm an sinh xã hội… là rất cần thiết.

Khởi tố nhiều đối tượng dùng clip

(CLO) Để buộc con nợ trả tiền, các đối tượng đã bắt con nợ quay lại các clip "nhạy cảm" làm tin.

Hà Nội: Cháy lớn nhà dân trên đường Phan Bá Vành, cột khói đen nghi ngút

(CLO) Đầu giờ chiều 25/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại 1 căn nhà nằm trên đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 1 (Hà Nội) khiến nhiều người hốt hoảng.

Chủ sở hữu thương hiệu Trà bí đao Wonderfarm báo lãi quý III/2021 giảm tới 86%

(CLO) Lũy kế 9 tháng, IFS ghi nhận 933 tỷ đồng doanh thu, giảm 8% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn tăng hơn 65% lên mức 128 tỷ đồng nhờ tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Rà soát dự án 1.200 căn condotel Fivestar Poseidon

(CLO) Dự án Poseidon Vũng Tàu Hotel & Residences có vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng với 250 phòng tiêu chuẩn 5 sao, 1.200 căn condotel.

Cuộc hôn nhân 17 năm kín tiếng của ca sĩ Mạnh Quỳnh

(CLO) Mạnh Quỳnh dù là nam ca sĩ nổi tiếng nhưng sống rất giản dị, kín tiếng về đời tư. Đặc biệt, cố ca sĩ Phi Nhung chính là người se duyên cho anh và bà xã hiện tại.