Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phát hiện thêm 19 ca dương tính Covid-19 mới

(CLO) Đến trưa 7/2, đã có kết quả xét nghiệm lần 2 với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) ở tỉnh Hải Dương. Đồng thời phát hiện thêm 19 ca dương tính với Covid-19.

Audio

Đêns trưa 7/2, Ba Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, kết quả xét nghiệm trong ngày xác định địa phương ghi nhận thêm 19 ca dương tính virus SARS-CoV-2.

Trong đó, TP. Chí Linh có 14 ca, Cẩm Giàng có 3 ca, Kinh Môn có 1 ca. Trường hợp còn lại quê ở xã Bình Dương (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh). Trong 19 trường hợp kể trên có 9 người là F1 với các ca bệnh khác và 8 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Ba ca dương tính tại huyện Cẩm Giàng gồm: Đ.A.T (SN 1987, ở thị trấn Cẩm Giàng) là nhân viên điện lực; V.V.N (SN 1993, trú xã Tân Trường) làm nghề shipper và T.V.T.Y (SN 1997) làm nhân viên quán karaoke Hương Sen ở thị trấn Lai Cách.

TP. Chí Linh ghi nhận thêm 14 ca dương tính Covid-19, trong đó đa số từ kết quả xét nghiệm lần 2. Ảnh: TL

TP. Chí Linh ghi nhận thêm 14 ca dương tính Covid-19, trong đó đa số từ kết quả xét nghiệm lần 2. Ảnh: TL

Theo điều tra dịch tễ, anh V.V.N ở trọ khu Quý Dương (thị trấn Cẩm Giàng) và làm nghề shipper quanh thị trấn Lai Cách. Khoảng 13h ngày 30/1, anh V.V.N cùng 4 bạn đi hát tại quán karaoke TrangS, có gọi 5 nhân viên tại quán.

Những ngày sau, nam shipper đi làm bình thường, về nhà có tiếp xúc với vợ và em trai.

Ngày 3/2 do khu Quý Dương bị cách ly nên bệnh nhân nghỉ ở nhà và có tiếp xúc với hàng xóm. Chiều cùng ngày, bệnh nhân có đi mua đồ tại chợ Quý Dương, chợ Lai Cách.

Trường hợp nữ bệnh nhân T.V.T.Y (SN 1997, quê Hậu Giang), là nhân viên quán karaoke Hương Sen, địa chỉ KĐT Việt Mỹ, thị trấn Lai Cách, cơ quan chức năng cũng xác định được lịch trình di chuyển.

Theo BCĐ Phòng chống Covid-19 Hải Dương, hàng ngày chị T.V.T.Y ăn ở tại quán với một nữ nhân viên khác và quản lý.

Chiều 21/1, chị cùng đồng nghiệp tại quán và 2 nữ nhân viên quán karaoke Tre Vàng cùng hát với 4 khách (là người phường Thạch Khôi TP. Hải Dương) tại quán Hương Sen.

Các ngày tiếp theo, T.V.T.Y đều hát với khách tại quán Hương Sen. Ngày 24/1, chị Y bị ốm. Các ngày 25 và 26/1, bệnh nhân này tiếp tục đi làm. Đến 27/1, Y bị ốm lần 2 và được bác sỹ truyền nước.

Ngày 30 và 31/1, bệnh nhân này cùng bạn ở quán đi chợ Lai Cách. Đầu tháng 2, bệnh nhân ở tại quán do KĐT Việt Mỹ bị cách ly. Sau đó, Y được cơ quan chức năng chuyển vào khu cách ly tập trung tại Trường THPT Nguyễn Huệ.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Hải Dương cũng thông tin, ổ dịch mới ở huyện Cẩm Giàng có nguy cơ lây lan cao. Các bệnh nhân đều có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người và chưa trung thực khai báo y tế. Hiện huyện đã lấy 1.225 mẫu xét nghiệm tại các khu công nghiệp trong huyện Cẩm Giàng.

PV