Hải Phòng ban hành Kế hoạch tiếp công dân phục vụ Đại hội Đảng XIV

Để chuẩn bị cho các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về việc phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

20260115_104515.jpg
Hải Phòng ban hành Kế hoạch tiếp công dân phục vụ Đại hội Đảng XIV. (Ảnh minh họa)

Đây được xem là bước đi chủ động, khẳng định quyết tâm của chính quyền thành phố trong việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo đảm quyền lợi chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở.

​Mục tiêu cốt lõi của kế hoạch lần này không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước mà còn hướng tới việc giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng.

Bằng việc đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, Hải Phòng quyết tâm hạn chế tối đa các điểm nóng về an ninh trật tự, đặc biệt là tình trạng khiếu kiện đông người vượt cấp lên các cơ quan Trung ương trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị nhạy cảm. Điều này thể hiện tư duy quản lý nhạy bén, gắn liền giữa việc đảm bảo thực thi pháp luật với nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ.

​Về phương thức triển khai, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cấp, các ngành phải thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo từ Trung ương, thiết lập cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thông qua mô hình thí điểm tiếp công dân trực tuyến và yêu cầu công khai minh bạch lịch tiếp dân, kết luận giải quyết trên các trang thông tin điện tử. Những giải pháp này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà còn là công cụ hữu hiệu để giám sát trách nhiệm công vụ của cán bộ, công chức.

​Kế hoạch nêu rõ vai trò của cấp cơ sở là "pháo đài" trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Chủ tịch UBND cấp xã được giao nhiệm vụ trực tiếp đối thoại, thuyết phục và xử lý ngay tại địa bàn khi có dấu hiệu khiếu kiện đông người.

Đồng thời, lực lượng Công an thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để nắm bắt tình hình, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để kích động, lôi kéo gây mất trật tự công cộng hoặc xâm phạm lợi ích của Nhà nước.

​Việc ban hành kế hoạch vào thời điểm này mang ý nghĩa chiến lược, tạo tiền đề vững chắc cho sự thành công của Đại hội Đảng các cấp và ngày hội bầu cử toàn dân.

Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị thành phố Cảng không chỉ nhằm bảo vệ kỷ cương pháp luật mà còn góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Xem thêm

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

'Dây chuyền người' đưa hơn 1.500 tấm bê tông lên núi phục dựng dòng chữ lịch sử

(CLO) Hơn 1.500 tấm bê tông được đông đảo người dân nối nhau men theo triền dốc để đưa lên núi Nhón. Thời tiết mưa nắng thất thường khiến con đường lên núi càng trơn trượt. Vượt lên tất cả, hàng nghìn người vẫn bền bỉ chuyền tay nhau từng tấm bê tông lên gần đỉnh núi với một quyết tâm bảo tồn dòng chữ “Bác Hồ sống mãi”. Đây là biểu tượng lịch sử, cách mạng đã hiện diện trên núi Nhón suốt hơn nửa thế kỷ.

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

Lũ cuốn cầu tạm, chia cắt đường đi của người dân biên giới

(CLO) Mưa lớn kéo dài, nước sông Nậm Nơn dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi cầu tạm Yên Hòa. Giao thông chia cắt khiến hàng trăm hộ dân của 3 bản ở xã Mỹ Lý (Nghệ An) gặp nhiều khó khăn trong đi lại. Chính quyền địa phương đang tìm phương án khắc phục, bảo đảm an toàn cho người dân.

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

Ước nguyện cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng có 2 người con liệt sĩ

(CLO) 5 người con ra chiến trận thì 2 người hy sinh. Suốt nhiều năm qua, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm vẫn đau đáu mong chờ tin các con. Ở tuổi 99, mẹ Năm vui mừng khi biết nơi an nghỉ của một người con liệt sĩ. Song, mẹ vẫn chưa an lòng khi thông tin phần mộ về người con còn lại vẫn chưa rõ.

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

Từ chục cây giống, lão nông xứ Nghệ có vườn cau bội thu

(CLO) Dù lớn tuổi nhưng lão nông Chu Văn Bách vẫn không ngừng học hỏi, tìm hiểu thêm các mô hình mới để phát triển kinh tế. Từ chục cây cau mua chỗ người quen, ông trồng và nhân giống thành vườn cau rộng lớn. Loài cây cao thẳng tắp, vươn mình đón nắng ấy đã đem lại kinh tế khấm khá cho gia đình lão nông này.

Nghệ An: Quân và dân đồng lòng xây kè đá giữ bản trước mùa mưa lũ

Nghệ An: Quân và dân đồng lòng xây kè đá giữ bản trước mùa mưa lũ

(CLO) Trước nguy cơ sạt lở bờ sông khi mùa mưa lũ cận kề, nhiều chiến sĩ bộ đội cùng chính quyền địa phương và người dân đã chung tay xây dựng tuyến kè đá dài 150m bên sông Nậm Giải. Công trình không chỉ góp phần bảo vệ bản làng mà còn thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân nơi biên giới.

Kết nối những tấm lòng nhân ái, trao 7 mái ấm cho người nghèo tại Gia Lai

Kết nối những tấm lòng nhân ái, trao 7 mái ấm cho người nghèo tại Gia Lai

(CLO) Không chỉ tạo nên một sân chơi thể thao sôi động, Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá làng Bi còn trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng nhân ái. Mùa giải 2026 tiếp tục ghi dấu ấn khi trao tặng 7 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Kon Gang (Gia Lai), nối dài hành trình chia sẻ vì cộng đồng.

Nghẹn ngào ngày “gặp lại” đồng đội sau 54 năm của cựu chiến binh

Nghẹn ngào ngày “gặp lại” đồng đội sau 54 năm của cựu chiến binh

(CLO) Suốt những ngày đêm chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, hai người lính đồng hương Hồ Việt Hùng và Nguyễn Hữu Quế luôn sát cánh cùng nhau. Trong trận chiến ác liệt, Nguyễn Hữu Quế đã anh dũng hy sinh, máu hòa lẫn với đất. Nén đau thương, Hồ Việt Hùng tự tay chôn cất bạn giữa chiến trường khốc liệt. Hơn nửa thế kỷ sau, người cựu chiến binh ấy xúc động “gặp lại” đồng đội trên quê Bác.

Cỡ chữ bài viết: