Hàn Quốc giải ngân 3 tỷ USD hỗ trợ việc làm khối công chức

(CLO) Chính phủ Hàn Quốc sẽ rót thêm khoảng 3.500 tỷ won (2,85 tỷ USD) ngân sách bổ sung lần ba cho dự án tạo mới 550.000 việc làm khối công chức.
Hàn Quốc tung gần 3 tỷ USD hỗ trợ khối công chức. Ảnh: TL

Hàn Quốc tung gần 3 tỷ USD hỗ trợ khối công chức. Ảnh: TL

Theo đó, dự kiến 1.000 tỷ won (815,6 triệu USD) sẽ được dùng để tuyển dụng 64.000 nhân lực cho các dự án xây dựng nội dung và dữ liệu lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số, 36.000 nhân lực cho các ngành dịch vụ hành chính từ xa thời kỳ "hậu Covid-19".

1.500 tỷ won (1,22 tỷ USD) dự kiến sử dụng cho dự án tạo 300.000 việc làm liên quan đến phòng dịch và vệ sinh dành cho lao động tầng lớp yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Ngoài ra, Chính phủ sẽ dành 500 tỷ won (407,8 triệu USD) cho dự án tạo việc làm cho lao động thanh niên trong lĩnh vực kỹ thuật số, 240 tỷ won (195,7 triệu USD) cho dự án tạo việc làm hỗ trợ lao động trẻ tích lũy kinh nghiệm, 300 tỷ won (244,6 triệu USD) cho Quỹ trợ cấp tuyển dụng.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki nhấn mạnh, sẽ đẩy nhanh các bước chuẩn bị để giải ngân ngân sách liên quan sớm nhất có thể.

Phó Thủ tướng cũng cho biết một số đối sách về tạo mới việc làm sẽ được công bố trong báo cáo về phương hướng chính sách kinh tế nửa cuối năm nay, dự kiến chốt trong đầu tháng 6, trong đó, có các chính sách thúc đẩy tiêu thụ và đầu tư tư nhân, phát triển các ngành công nghệ cao, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Xem thêm

Bất động sản nằm cạnh metro: Cứ gần là 'hàng hot'?

Bất động sản nằm cạnh metro: Cứ gần là 'hàng hot'?

(CLO) Sự phát triển của metro và mô hình TOD đang khiến khả năng kết nối giao thông ngày càng được phản ánh vào giá bất động sản. Tuy nhiên, theo VARS IRE, không phải cứ nằm gần ga metro hay trong vùng quy hoạch TOD là dự án đương nhiên hưởng lợi.

Hà Nội khởi công dự án đầu tư, cải tạo, phát huy giá trị khu vực Hồ Tây và tuyến đường giao thông cảnh quan ven hồ

Hà Nội khởi công dự án đầu tư, cải tạo, phát huy giá trị khu vực Hồ Tây và tuyến đường giao thông cảnh quan ven hồ

Ngày 28/8/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ khởi công và khánh thành các dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó tiêu điểm là Dự án đầu tư, cải tạo, phát huy giá trị khu vực Hồ Tây và tuyến đường giao thông cảnh quan ven hồ do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Mục tiêu tăng trưởng hai con số: Cần kiên định để tạo bước chuyển mới

Mục tiêu tăng trưởng hai con số: Cần kiên định để tạo bước chuyển mới

(NB&CL) Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều biến động, Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số, Việt Nam cần chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất và đặc biệt là cải thiện năng lực thực thi.

Đưa văn hóa Chăm vào sản phẩm, An Giang tạo dấu ấn riêng trên thị trường

Đưa văn hóa Chăm vào sản phẩm, An Giang tạo dấu ấn riêng trên thị trường

(CLO) Sau hơn một năm sáp nhập, tỉnh An Giang (mới) có thêm dư địa lớn để phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm đặc trưng. Sự kết hợp những thế mạnh về nông sản, thủy sản và chế biến không chỉ làm phong phú danh mục hàng hóa mà còn mở ra cơ hội hình thành những sản phẩm mang dấu ấn riêng của địa phương.

Viettel Media và Trung tâm Đo kiểm Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ký kết hợp tác chiến lược

Viettel Media và Trung tâm Đo kiểm Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ký kết hợp tác chiến lược

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Trung tâm Đo kiểm phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Công ty TNHH MTV Truyền thông Viettel (Viettel Media) tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển và khai thác các nền tảng, dịch vụ nội dung số trong môi trường truyền thông hiện đại.

Pearl Residence: Căn hộ ven biển sổ đỏ trao tay, sở hữu lâu dài

Pearl Residence: Căn hộ ven biển sổ đỏ trao tay, sở hữu lâu dài

Trong phân khúc bất động sản ven biển, pháp lý minh bạch và quyền sở hữu lâu dài ngày càng trở thành tiêu chí quyết định giá trị tài sản. Tại Cửa Lò, Pearl Residence tạo khác biệt với căn hộ hiện hữu, sổ đỏ trao tay, sẵn sàng bàn giao để chủ nhân sử dụng, khai thác và tích sản dài hạn.

PVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026

PVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026. Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, HOSE: DPM), đơn vị thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam, được vinh danh và là doanh nghiệp duy nhất của ngành phân bón và hóa chất Việt Nam có tên trong danh sách năm nay.

Thêm 55 mái ấm được Phân bón Cà Mau trao tặng tại Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ

Thêm 55 mái ấm được Phân bón Cà Mau trao tặng tại Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ

Ngày 27/8, tại xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Petrovietnam, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng Nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với tổng kinh phí hỗ trợ 3,3 tỷ đồng, 55 căn nhà đã được hoàn thành và bàn giao, giúp các gia đình ổn định nơi ở, có thêm điều kiện chăm lo cuộc sống.

Chứng khoán Phú Hưng (PHS) tăng vốn 500 tỷ đồng, lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 60%

Chứng khoán Phú Hưng (PHS) tăng vốn 500 tỷ đồng, lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 60%

(CLO) CTCP Chứng khoán Phú Hưng (mã chứng khoán: PHS) vừa hoàn tất chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu, đưa vốn điều lệ lên hơn 2.500 tỷ đồng. Đợt tăng vốn diễn ra trong bối cảnh doanh thu 6 tháng đầu năm 2026 của PHS tăng 40%, nhưng lợi nhuận sau thuế giảm gần 60% xuống còn hơn 12 tỷ đồng.

FDI vào Việt Nam tăng tốc: Năm 2027 có thể hút 50-55 tỷ USD

FDI vào Việt Nam tăng tốc: Năm 2027 có thể hút 50-55 tỷ USD

(CLO) Dựa trên số liệu thực tế của năm 2026, đánh giá tác động của các yếu tố trong nước và quốc tế, TS Nguyễn Anh Tuấn dự báo nguồn vốn FDI năm 2027 vào Việt Nam có thể phát triển theo 3 kịch bản. Trong đó, kịch bản tích cực nhất, Việt Nam có thể thu hút 55 tỷ USD.

Điện lực miền Nam: Đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trọn vẹn, an toàn

Điện lực miền Nam: Đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trọn vẹn, an toàn

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2026 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ ngày 29/8/2026 đến hết ngày 2/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Cỡ chữ bài viết: