Hoa bưởi đầu mùa: Giá cao như… hoa nhập ngoại!

(CLO) Vào những ngày cuối tháng 2, trên nhiều đường phố ở Hà Nội, lại khác lạ với sắc trắng tinh khôi và mùi hương ngào ngạt của hoa bưởi. Tuy giá bán đầu mùa khá cao nhưng mặt hàng này vẫn đang được nhiều người ưa chuộng.

Hoa bưởi thu hút người dân Hà Nội như một thứ “đặc sản” khiến nhiều người say mê. Không giống như những loài hoa khác, hoa bưởi được bán theo cân, gồm hai loại: loại còn tươi trên cành và loại đã rụng khỏi cành.

Loài hoa này mỗi năm chỉ có một lần kéo dài trong khoảng 2 tuần vào những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3. Vì vậy, loài hoa này luôn được rất nhiều người tìm mua.

Giá bán đầu mùa hiện nay của hoa bưởi giao động từ 220.000 - 270.000 đồng/kg, phổ biến tại các gánh hàng rong. Mức giá này tương đương với những loài hoa ngoại nhập hiện nay.

hoa buoi dau mua gia cao nhu hoa nhap ngoai hinh 1

Hoa bưởi được bán với giá khá cao. Ảnh: Trà My.

Hoa bưởi có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống thường nhật, không chỉ đem lại hương thơm dễ chịu, vẻ đẹp mộc mạc mà còn là phương thuốc hữu hiệu giúp giải cảm, giải rượu, chữa đau dạ dày, đau đầu do mệt mỏi, giải tỏa stress, lo lắng, cải thiện sức khỏe.

Chị An, người bán hoa trên đường Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Hoa bưởi đầu mùa thơm nên nhiều người yêu thích, nhất là mấy cô chú trung niên. Dạo gần đây, cũng có nhiều bạn trẻ đến hỏi mua nữa. Mỗi người mua 3-4 lạng về để bày trong phòng làm việc hoặc phòng khách”

hoa buoi dau mua gia cao nhu hoa nhap ngoai hinh 2

Hoa bưởi được bán trên các xe hàng rong. Ảnh: Trà My.

“Vì ảnh hưởng của dịch Covid và thời tiết thay đổi thất thường nên có vẻ năm nay lượng khách mua hoa giảm nhiều so với năm ngoái. Mọi năm mỗi ngày tôi bán được khoảng 10kg hoa/ ngày, nhưng năm nay thì ít hơn” - anh Hoan, một người bán khác tại Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.

Tuy nhiên, bởi mùi hương và công dụng tuyệt vời của hoa bưởi thì loài hoa này vẫn đang được bày bán với mức giá cao.

Theo ghi nhận của PV, hoa bưởi được xếp ngay ngắn trên các xe hoa tập trung nhiều nhất ở các phố Xã Đàn, Tây Sơn, Ô Chợ Dừa (Đống Đa), Trần Khát Chân (Hoàn Kiếm)...

hoa buoi dau mua gia cao nhu hoa nhap ngoai hinh 3

Hoa bưởi trắng ngần và tỏa hương thơm ngát. Ảnh: Trà My.

Chị Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Năm nào tới mùa hoa bưởi, tôi cũng phải mua để đem về nhà để trong phòng, mùi hương rất dễ chịu khiến tôi đỡ căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà”

Mỗi cành hoa bưởi thường có thể trưng bày và tỏa hương trong 3-5 ngày. Hơn nữa, mỗi vụ hoa chỉ kéo dài trong thời gian ngắn vì vậy mà nhiều người tranh thủ thời gian này để sắm ngay một vài bông hoa bưởi thơm phức.

Xem thêm

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ. Công trình đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng trong hiện đại, tự động hóa sản xuất, nâng cao năng lực và tốc độ vận chuyển sản phẩm, đáp ứng linh hoạt và kịp thời nhu cầu luân chuyển, xuất hàng của Nhà máy.

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

Khí đốt xuống thấp, châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu mùa đông

(CLO) Lượng khí đốt dự trữ thấp cùng tình trạng thiếu hụt dầu diesel đang làm gia tăng nguy cơ thiếu nhiên liệu tại châu Âu trước mùa đông 2026/27. Trong bối cảnh vẫn phụ thuộc lớn vào năng lượng nhập khẩu, khu vực này đứng trước nguy cơ chịu thêm áp lực về giá năng lượng và an ninh nguồn cung.

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

Nắng nóng đẩy giá than đá Trung Quốc tăng vọt

(CLO) Các đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng đang làm gia tăng nhu cầu điện tại Trung Quốc, qua đó đẩy giá than nhiệt tăng mạnh và làm dấy lên lo ngại về nguồn cung trong mùa cao điểm tiêu thụ.

Giá đồng tăng khi kỳ vọng lãi suất Fed thay đổi

Giá đồng tăng khi kỳ vọng lãi suất Fed thay đổi

(CLO) Giá đồng tăng trong phiên giao dịch ngày 30/7 khi thị trường đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những dấu hiệu nguồn cung tiếp tục thắt chặt.

Cỡ chữ bài viết: