Hoa được giá, người dân Tây Tựu tất bật thu hoạch dịp 8/3

(CLO) Những ngày này, khắp các cánh đồng hoa tại làng hoa Tây Tựu rực rỡ sắc màu. Người dân tranh thủ thu hoạch từ sáng sớm, bó hoa, đóng thùng để chuyển tới các chợ đầu mối và cửa hàng trên địa bàn Hà Nội phục vụ nhu cầu tăng cao dịp 8/3.

Làng hoa Tây Tựu là một trong những vựa hoa lớn nhất miền Bắc, nổi tiếng là nơi cung cấp hoa tươi chủ lực cho nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tại đây, người dân trồng đa dạng các loại hoa như ly, cúc, hồng, violet, thược dược, cát tường… phục vụ nhu cầu quanh năm của thị trường.

Theo chia sẻ của người trồng hoa, sau Tết Nguyên đán, làng hoa chỉ còn số lượng nhỏ hoa tươi được chăm sóc và thu hoạch đúng dịp 8/3, chính vì vậy giá hoa dịp này tăng mạnh.

1.jpg
Từ sáng sớm, người trồng hoa tại làng hoa Tây Tựu đã tất bật cắt, bó và vận chuyển hoa ra thị trường phục vụ dịp 8/3.

Có vài sào ruộng trồng hoa hồng thơm, bà Nguyễn Thủy, một hộ trồng hoa tại Tây Tựu cho biết: “Ngày thường, hoa hồng bán khoảng 5.000 đồng/bông, nhưng vào dịp 8/3 bán được giá 7.000 - 8.000 đồng/bông. Năm nay giá hoa tăng do sau Tết Nguyên đán nguồn hoa không còn nhiều, trong khi thời tiết nồm ẩm khiến một số diện tích hoa nở sớm, sản lượng cung ứng cho thị trường giảm”.

Cũng theo bà Thủy, để cánh hoa đẹp và nở đúng dịp 8/3, khi nụ hồng hoe hoe đỏ, người dân sẽ dùng báo cuộn như tổ kén chụp vào. Bên cạnh đó, vườn hoa phải được phun thuốc định kỳ vài ngày một lần nhằm phòng trừ sâu bệnh, tránh côn trùng gây hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa.

“Hoa hồng rất dễ bị bọ trĩ chích hút, khiến cánh hoa xuất hiện đốm đen, biến dạng. Những bông như vậy sẽ khó bán hoặc bị thương lái ép giá. Vì thế, người trồng phải chăm sóc rất kỹ, theo dõi vườn hoa thường xuyên để xử lý kịp thời”, bà Thủy chia sẻ.

2.jpg
Hoa ly sau khi cắt được bó gọn, chất lên xe vận chuyển đi tiêu thụ tại các chợ và cửa hàng hoa ở Hà Nội.

Bên cạnh hoa hồng, nhiều loại hoa khác tại Tây Tựu cũng đang vào vụ thu hoạch phục vụ dịp 8/3. Anh Đức Tài, chủ một vườn hoa ly tại Tây Tựu cho biết, năm nay hoa sinh trưởng tốt, bông to và đều nên được thương lái thu mua khá nhanh.

“Dịp 8/3 này không chỉ hoa hồng mà hoa ly cũng được nhiều nhà buôn lựa chọn. Chỉ từ sáng đến giờ, chúng tôi đã xuất bán hết 5 xe máy hoa”, anh Tài nói.

Tương tự, tại ruộng hoa ly của gia đình anh Đinh Văn Hà, toàn bộ diện tích đã được thương lái đặt mua trước khi thu hoạch. Theo anh Hà, khi giá đạt mức hợp lý, gia đình quyết định bán khoán cả ruộng cho thương lái. Chỉ trong một buổi sáng, toàn bộ hoa được cắt và chuyển đi.

“Giá hoa ly tại vườn hiện khoảng 310.000 đồng/bó 10 cành. Dù năm nay giá giống và phân bón tăng mạnh, nhưng nhìn chung vẫn là một vụ hoa được mùa, bà con khá phấn khởi”, anh Hà cho biết.

3.jpg
Hoa mõm sói là loài hoa thân thảo.

Ngoài những loại hoa truyền thống, năm nay tại làng hoa Tây Tựu còn xuất hiện thêm một số giống mới, trong đó có hoa mõm sói với nhiều màu sắc như trắng, hồng, vàng, xanh.

Loại hoa này có giá khoảng 10.000 đồng/cành và được nhiều thương lái ưa chuộng nhờ màu sắc bắt mắt, dễ phối trong các bó hoa dịp lễ.

4.jpg
Vào dịp 8/3, hoa hồng luôn được ưa chuộng nhất tại làng hoa Tây Tựu.

Dù công việc thu hoạch khá vất vả, nhiều hộ phải làm việc từ sáng sớm đến tối muộn, song không khí tại các cánh đồng hoa vẫn rộn ràng.

Theo người dân trồng hoa, nhu cầu mua hoa sẽ tiếp tục tăng trong những ngày sát 8/3. Vì vậy, người trồng hoa tại Tây Tựu vẫn đang khẩn trương thu hoạch để kịp cung ứng cho thị trường, mang những sắc hoa tươi thắm đến với người tiêu dùng trong dịp lễ đặc biệt này.

5.jpg
Những bông hoa hồng được giá vào dịp 8/3.
6.jpg
Hoa ly với bông to, màu sắc tươi sáng là một trong những loại hoa được nhiều cửa hàng lựa chọn dịp 8/3.
7.jpg
Những bông hoa hồng được bọc báo cẩn thận để bảo vệ cánh hoa và giúp hoa nở đẹp đúng dịp 8/3.
8.jpg
Người trồng hoa Tây Tựu vui mừng khi hoa bán được giá trong dịp 8/3.
9 (1)
Những nụ hoa cát tường chúm chím được người dân chăm sóc, trồng tỉ mỉ tại ruộng, chuẩn bị nở rộ phục vụ thị trường dịp 8/3.
10.jpg
Những cành hoa mõm sói trắng hồng với sắc màu nhẹ nhàng được trồng tại làng hoa Tây Tựu, trở thành một trong những loại hoa mới được ưa chuộng dịp 8/3.
11.jpg
Nụ cười rạng rỡ của người dân làng hoa khi vụ hoa năm nay được giá trong dịp 8/3.
12.jpg
Những luống hoa violet tím nở rộ tại làng hoa Tây Tựu.
13.jpg
Một số ruộng hoa cúc dù màu sắc đẹp và nở đồng đều nhưng giá bán không cao do ít được người tiêu dùng lựa chọn làm quà tặng dịp 8/3.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: