Điều chỉnh kích thước chữ

Hoa mận nở trắng trời Mộc Châu

(CLO) Hoa mận thường nở rộ vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay đến thời điểm hiện tại, những vườn mận dài ngút tầm mắt trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đã ngập tràn sắc trắng tinh khôi.

Audio

Ở Mộc Châu mận được trồng thành những cánh đồng, có khi là phủ kín cả một bản làng. Cho nên khi mận ra hoa, thì không một loài hoa nào có thể đọ sắc.

Hoa mận nở trắng trời Mộc Châu 1

Trên các bản làng đến ruộng nương, từ ngay hai bên quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn sắc hương của hoa mận.

Hoa mận nở trắng trời Mộc Châu 2

Dưới màn sương mù bao phủ hay dưới cái nắng vàng trải dài ấm áp, sắc hoa mận trắng đều nổi bật đầy sức sống. Hoa mận được ví như người thiếu nữ đang độ xuân thì, nhẹ nhàng mà khó chạm đến.

Hoa mận nở trắng trời Mộc Châu 3

Đặc biệt, Mận là nét nổi bật, hút khách của Mộc Châu. Mùa xuân hoa nở trắng trời, làm say mê lòng người, mùa hè quả trĩu cành cây, mang đến trải nghiệm dân dã mà đầy thú vị.

Hiện tại, mận ở Nà Ka đang bung sắc nở rộ. Ngoài Nà Ka, bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, tiểu khu Pa Khen - thị trấn Nông Trường, thung lũng Mu Náu - thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, hay xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ... là nơi tập trung nhiều đồi hoa nhất, và bạn phải vào sâu trong bản để có những khung hình đẹp.