Học sinh khối 12 ở TP.Hải Dương trở lại học đường ôn tập từ ngày 17/6

(CLO) Ngày 16/6, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương có công văn số 695/SGDĐT-GDTrH về việc tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập trực tiếp. Do đó, toàn bộ học sinh khối 12 ở TP.Hải Dương sẽ trở lại học đường ôn tập từ ngày 17/6.
Học sinh khối 12 ở TP.Hải Dương trở lại học đường ôn tập từ ngày 17/6. Ảnh: minh họa

Học sinh khối 12 ở TP.Hải Dương trở lại học đường ôn tập từ ngày 17/6. Ảnh: minh họa

Trong thời gian qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hải Dương chưa được ôn tập trực tiếp để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hải Dương đến nay cơ bản được kiểm soát; sau khi báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh cho phép các trường THPT trên địa bàn TP.Hải Dương tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 12.

Cụ thể, thời gian ôn tập trực tiếp tối đa 2 tuần từ 17/6.

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản hiện hành, bảo đảm an toàn cho việc dạy học tại trường.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: