Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 12.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

(CLO) Tính đến sáng nay (13/2), thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã thực hiện lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài. Kết quả tất cả đều âm tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, từ chiều 9/2, Sở Y tế Hà Nội triển khai xét nghiệm virus Covid-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng với Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và phối hợp với Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài triển khai lấy mẫu.

Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

Hơn 12.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ảnh: TL

Hơn 12.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ảnh: TL

300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9/2. Các cán bộ xét nghiệm đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.

Tính đến 8h30 sáng 13/2, Hà Nội ghi nhận 30 ca mắc, trong đó có 13 ca tại quận Nam Từ Liêm; 5 ca tại quận Cầu Giấy; 5 ca tại huyện Đông Anh; 3 ca tại huyện Mê Linh; 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa và 1 trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội vì trường hợp này xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương trên địa bàn thành phố.

Đến nay, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 16.539 trường hợp liên quan đến ca mắc và tất cả đều âm tính. Như vậy, hiện dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đang được kiểm soát.