Hơn 3.300 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày 2/5

(CLO) Dù tai nạn giao thông giảm, nhưng vi phạm nồng độ cồn vẫn ở mức cao với hơn 3.300 trường hợp bị xử lý trong ngày 2/5.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, trong ngày 2/5, toàn quốc xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 32 người. So với cùng ngày năm 2025, giảm 13 vụ, giảm 12 người chết và giảm 4 người bị thương.

Tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên đường bộ với toàn bộ 45 vụ, trong khi đường sắt và đường thủy không ghi nhận tai nạn.

Lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn. Ảnh Cục CSGT.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh Cục CSGT.

Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 17.257 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử lý 14.943 trường hợp.

Thông qua hệ thống giám sát, phát hiện hơn 1.000 trường hợp vi phạm, trong khi các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ ghi nhận hơn 2.100 trường hợp. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiếp nhận và xử lý các phản ánh vi phạm từ người dân và mạng xã hội.

Trong hoạt động xử lý trực tiếp trên đường bộ, công an các địa phương đã lập biên bản hơn 14.400 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt ước tính hơn 40 tỷ đồng. Tạm giữ 67 xe ô tô, 3.872 xe mô tô, 260 phương tiện khác; tước 401 giấy phép lái xe (GPLX) các loại; trừ điểm GPLX 2.149 trường hợp.

Đáng chú ý, các lỗi vi phạm phổ biến vẫn tập trung vào nồng độ cồn (3.396 trường hợp) và chạy quá tốc độ (3.562 trường hợp). Bên cạnh đó còn ghi nhận các vi phạm như sử dụng điện thoại khi lái xe, chở quá số người quy định, vi phạm về ma túy và chở hàng quá tải.

Các số liệu cho thấy lực lượng chức năng đang duy trì áp lực kiểm tra, xử lý mạnh tay, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

(CLO) Từ tháng 8/2026, nhiều chính sách giáo dục quan trọng bắt đầu có hiệu lực, từ bãi bỏ 11 văn bản quy phạm pháp luật, cho phép các trường công nhận tín chỉ khi đào tạo liên thông, siết việc dạy trước chương trình ở tiểu học đến lần đầu ban hành quy định về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Cỡ chữ bài viết: