Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Mượn ký túc xá của 2 trường Đại học để thiết lập cơ sở cách ly tập trung

(CLO) UBND tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi trường Đại học Thủy lợi Việt Nam và trường Hải quan Việt Nam đề nghị 2 nhà trường hỗ trợ cho mượn khu Ký túc xá để chuẩn bị phương án thiết lập cơ sở cách ly tập trung, kịp thời đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Audio
UBND tỉnh Hưng Yên gửi công văn gửi trường Đại học Thủy lợi Việt Nam mượn ký túc xá của trường Đại học này để thiết lập cơ sở cách ly tập trung.

UBND tỉnh Hưng Yên gửi công văn gửi trường Đại học Thủy lợi Việt Nam mượn ký túc xá của trường Đại học này để thiết lập cơ sở cách ly tập trung.

Ngày 19/2/2021, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành 2 công văn số 332/UBND-KGVX và 333/UBND-KGVX gửi hai trường Đại học Thủy lợi Việt Nam, trường Hải quan Việt Nam về việc mượn địa điểm thiết lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Trong công văn, UBND tỉnh Hưng Yên cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, tỉnh Hưng Yên đang tích cực, quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, đã bố trí các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện, tuyến tỉnh để thực hiện cách ly tập trung, giám sát, theo dõi y tế phòng, chống dịch. Toàn tỉnh đang cách ly 10.528 người (trong đó 373 F1, 4.599 F2).

Với diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và địa phương lân cận còn nhiều diễn biến phức tạp, số F1, F2, F3 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng, tỉnh Hưng Yên có chủ trương thiết lập thêm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để sẵn sàng cho nhu cầu cách ly các trường hợp nguy cơ kịp thời, hiệu quả.

Do đó, UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị trường Hải quan Việt Nam, trường Đại học Thủy lợi Việt Nam hỗ trợ cho mượn khu Ký túc xá của 2 nhà trường để chuẩn bị phương án thiết lập cơ sở cách ly tập trung, kịp thời đáp ứng công tác phòng, chống dịch. Sau khi có sự nhất trí của 2 Nhà trường, UBND tỉnh sẽ giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với đơn vị quản lý của Nhà trường để thống nhất việc triển khai cụ thể.

Trường Hải quan Việt Nam nằm trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Trường Hải quan Việt Nam nằm trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng mong 2 Nhà trường quan tâm hỗ trợ, chung tay cùng tỉnh trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sớm có văn bản phúc đáp để tỉnh kịp thời triển khai các phương án thực hiện.

Cơ sở 2 của Đại học Thủy lợi Việt Nam nằm trên địa bàn xã Nhật Tân và xã An Viên (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) được khởi công xây dựng từ năm 2014 và đến cuối năm 2016 chính thức đi vào hoạt động, có diện tích 57ha với tổng mức đầu tư xây dựng 1.422 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành đã đáp ứng cơ sở vật chất hiện đại cho 13.400 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh học tập, nghiên cứu với gần 300 phòng học có quy mô từ 30 đến 100 chỗ ngồi.

Trong đó, khối giảng đường gồm 8 toà nhà cao 4 đến 5 tầng, có tổng diện tích sàn 66.541m2; Khối KTX là một toà tháp đôi cao 8 tầng có 4 đơn nguyên chung khối đế. Tổng diện tích sàn là 29.511m2, với 560 phòng ở khép kín có thể bố trí cho khoảng 4.000 chỗ ở nội trú cho sinh viên, NCS và học viên cao học. Ngoài ra, khu KTX còn có các không gian công cộng như căng tin, cửa hàng tiện ích, phòng sinh hoạt chung...

Tháng 3/2020, sau khi có  đề nghị của UBND tỉnh Hưng Yên về việc mượn địa điểm triển khai cơ sở cách ly tập trung số 2 tỉnh Hưng Yên phòng, chống dịch Covid-19. Tổng cục Hải quan cũng đã đồng ý về việc cho mượn khu trực bảo vệ cổng phụ, sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất ký túc xá, bếp ăn và 4 phòng học, nhà vệ sinh khu giảng đường tầng 1 của Trường Hải quan Việt Nam tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ để thành lập Cơ sở cách ly tập trung số 2 tỉnh Hưng Yên.

Quốc Trần