Điều chỉnh kích thước chữ

Israel không kích lần thứ hai vào Dải Gaza sau cuộc chiến 11 ngày

(CLO) Các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện một loạt các cuộc không kích vào Dải Gaza lần thứ hai kể từ khi lệnh ngừng bắn mong manh chấm dứt cuộc chiến kéo dài 11 ngày vào tháng trước.

Audio
Israel tiếp tục không kích dải Gaza lần thứ hai kể từ khi cuộc chiến 11 ngày kết thúc hồi tháng trước - Ảnh: AP

Israel tiếp tục không kích dải Gaza lần thứ hai kể từ khi cuộc chiến 11 ngày kết thúc hồi tháng trước - Ảnh: AP

Bài liên quan

Các cuộc không kích của Israel nhắm vào một tòa nhà hành chính dân sự, các địa điểm thuộc các nhóm vũ trang của người Palestine và một khu vực cánh đồng nông nghiệp.

Các nguồn tin của Palestine cho biết tên lửa của Israel hôm thứ Năm (17/6) đã bắn trúng một số địa điểm thuộc các nhóm vũ trang ở phía tây bắc Thành phố Gaza và phía bắc Beit Lahia trong vùng lãnh thổ bị bao vây.

Một tòa nhà hành chính dân sự ở phía đông Jabaliya ở phía bắc cũng bị nhắm mục tiêu, ngoài một cánh đồng nông nghiệp ở phía đông thị trấn Khan Younis ở phía nam. Không có thương vong được báo cáo.

Sau các cuộc không kích, Fawzi Barhoum, phát ngôn viên của Hamas, nhóm điều hành Dải Gaza, cho biết trong một tuyên bố rằng "việc ném bom các địa điểm kháng chiến là một minh chứng cho thái độ của chính phủ mới của Israel", ám chỉ chính quyền mới được Knesset (Quốc hội Israel) phê duyệt.

Hôm Chủ nhật (13/6) của Quốc hội Israel đã bỏ phiếu thông qua chính phủ mới, khi nhà lãnh đạo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu Naftali Bennett tuyên thệ nhậm chức thủ tướng.

“Cuộc kháng chiến sẽ được duy trì để bảo vệ người dân của chúng tôi và các thánh địa của chúng tôi”, tuyên bố nói thêm.

Đài truyền hình Al Aqsa thuộc sở hữu của Hamas đưa tin rằng một máy bay không người lái của Israel đã bị bắn rơi ở phía tây Thành phố Gaza.

Truyền thông Israel đưa tin quân đội đã tấn công các mục tiêu của Hamas bên trong Dải Gaza để đáp trả việc các lực lượng Palestine tiếp tục phóng bóng bay gây cháy trong lãnh thổ Israel.

Trong một tuyên bố, quân đội cho biết họ sẽ "tiếp tục phá hủy các khả năng và cấu trúc quân sự của Hamas và quy trách nhiệm cho lực lượng này về những gì đang xảy ra ở Dải Gaza".

Hôm thứ Tư (16/6), Israel cũng thực hiện các cuộc không kích, nhắm vào những gì được cho là các cơ sở của Hamas.

Ít nhất 257 người Palestine, trong đó có 66 trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc bắn phá kéo dài 11 ngày trên Dải Gaza vào tháng trước. Về phía Israel, 13 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng do tên lửa bắn từ Gaza.

Chấn Phong