Kết nối những tấm lòng nhân ái, trao 7 mái ấm cho người nghèo tại Gia Lai

(CLO) Không chỉ tạo nên một sân chơi thể thao sôi động, Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá làng Bi còn trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng nhân ái. Mùa giải 2026 tiếp tục ghi dấu ấn khi trao tặng 7 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Kon Gang (Gia Lai), nối dài hành trình chia sẻ vì cộng đồng.

Sáng 7/8, UBND xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) cùng các Mạnh Thường Quân trao tặng 7 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, cựu chiến binh và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội nổi bật nằm trong khuôn khổ Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá làng Bi mùa giải năm 2026.

Những căn nhà mới không chỉ giúp các gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Đó cũng là minh chứng sinh động cho tinh thần "thể thao vì cộng đồng", khi giá trị của một giải đấu không chỉ dừng lại ở thành tích trên sân mà còn được lan tỏa bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn.

clo_br_1786081739768-2146614995054802874-2066533862970347997-6a92d0c22eff835e1ecb947a9303cab9.jpg
Ban tổ chức phối hợp cùng lãnh đạo xã Kon Gang trao 7 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, cựu chiến binh và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Qua 4 mùa tổ chức, Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá làng Bi đã khẳng định sức lan tỏa mạnh mẽ khi kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, vận động viên và những người yêu thể thao cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội. Mỗi mùa giải không chỉ là ngày hội thể thao mà còn là dịp để sẻ chia, góp sức xây dựng những công trình ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Nhìn lại chặng đường 3 mùa giải đầu tiên (2023-2025), Cúp Mỏ đá làng Bi đã trở thành điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái. Trung bình mỗi mùa giải quy tụ khoảng 180 vận động viên cùng sự đồng hành của gần 80 cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Qua 3 mùa giải đã huy động khoảng 3 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật, triển khai nhiều chương trình an sinh thiết thực.

clo_br_1786081739731-2146614995054802874-2066533862970347997-2943b7568c62d30dbd30f3f308886ea0.jpg
Ban tổ chức trao tặng ngôi nhà trị giá 75 triệu đồng cùng nhiều món quà thiết yếu cho cựu chiến binh Phạm Đăng Trường (xã Kon Gang)

Mỗi căn nhà được dựng lên, mỗi chiếc xe đạp, suất học bổng hay thẻ bảo hiểm y tế được trao đi đều góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực để những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bước sang mùa giải năm 2026, Cúp Mỏ đá làng Bi được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng hơn nữa những giá trị tốt đẹp ấy, tiếp tục huy động nguồn lực để triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội như xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng, tặng thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

Hà Tĩnh tổng kết, trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Hà Tĩnh tổng kết, trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(CLO) Ngày 6/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy, giao ban công tác báo chí tháng 8/2026 kết hợp tổng kết, trao giải Cuộc thi chính luận cấp tỉnh về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026. Hội nghị cũng triển khai nhiều nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 195 năm thành lập và 35 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh.

Lào Cai: Mưa lớn gây thiệt hại hơn 680 triệu đồng, một người mất liên lạc do sạt lở

Lào Cai: Mưa lớn gây thiệt hại hơn 680 triệu đồng, một người mất liên lạc do sạt lở

(CLO) Đợt mưa lớn kéo dài từ đêm 3/8 đến chiều 5/8 đã gây sạt lở tại nhiều địa phương ở tỉnh Lào Cai, làm hư hỏng nhà cửa, hạ tầng giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp với tổng thiệt hại ước tính trên 680 triệu đồng. Đáng chú ý, một người hiện vẫn mất liên lạc sau vụ sạt lở tại xã Chế Tạo.

Gia Lai: Dòng khí tại giếng khoan trào lên với áp suất lớn, miệng giếng bị xói lở gấp đôi

Gia Lai: Dòng khí tại giếng khoan trào lên với áp suất lớn, miệng giếng bị xói lở gấp đôi

(CLO) Gần 20 ngày kể từ khi xuất hiện hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai), dòng khí từ lòng đất vẫn liên tục trào lên với áp suất lớn, khiến miệng giếng bị xói lở, mở rộng gấp đôi. Chính quyền địa phương hiện chưa có giải pháp xử lý triệt để, khuyến cáo người dân không đến gần khu vực để tránh nguy cơ mất an toàn.

Gia Lai: Tìm kiếm, quy tập 6 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

Gia Lai: Tìm kiếm, quy tập 6 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

(CLO) Từ nguồn tin người dân cung cấp, các cán bộ, chiến sỹ Đội K52 đã phát hiện, quy tập 6 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng (Gia Lai). Năm 2025, đơn vị cũng đã tìm kiếm và quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ, cách khu vực trên khoảng 30m.

Hưng Yên: Kỷ niệm 65 năm Ngày thảm họa da cam và hành trình lan tỏa yêu thương

Hưng Yên: Kỷ niệm 65 năm Ngày thảm họa da cam và hành trình lan tỏa yêu thương

(CLO) Ngày 5/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026). Dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Nghiêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Phạm Xuân Hưng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam.

Lào Cai: Nâng cao năng lực quản lý rủi ro thiên tai, chủ động ứng phó, khắc phục và phục hồi sau thiên tai

Lào Cai: Nâng cao năng lực quản lý rủi ro thiên tai, chủ động ứng phó, khắc phục và phục hồi sau thiên tai

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 2686/QĐ-UBND về Kế hoạch phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, đặt mục tiêu nâng cao năng lực quản lý rủi ro thiên tai, chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, góp phần bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Thanh niên thầm lặng vá những “vết thương” trên mặt đường

Thanh niên thầm lặng vá những “vết thương” trên mặt đường

(CLO) Suốt 7 năm qua, anh Lê Văn Hòa cùng nhóm tình nguyện đã thầm lặng vá nhiều ổ voi, ổ gà trên các cung đường chỉ với mục đích mang đến sự an toàn cho người tham gia giao thông. Không những thế, chàng trai trẻ còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, dọn dẹp làm sạch khu di tích, nghĩa trang liệt sĩ. Với anh, được cống hiến cho xã hội là niềm hạnh phúc của bản thân.

Lào Cai: Điều tra nhóm dùng súng hơi tự chế săn bắn chim trái phép, thu giữ 2 khẩu súng

Lào Cai: Điều tra nhóm dùng súng hơi tự chế săn bắn chim trái phép, thu giữ 2 khẩu súng

(CLO) Ngày 4/8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang điều tra, làm rõ vụ việc 3 đối tượng sử dụng súng hơi tự chế để săn bắn chim trái phép tại khu vực Khe Đồng, thôn Đại Lịch, xã Chấn Thịnh; đồng thời thu giữ 2 khẩu súng hơi cùng nhiều tang vật liên quan.

Khi người trẻ đánh cược mọi thứ để "câu view"

Khi người trẻ đánh cược mọi thứ để "câu view"

(CLO) Những phát ngôn gây sốc, màn livestream chửi bới, nội dung xúc phạm người khác... ngày càng xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. Đằng sau những con số hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt xem là một thực tế đáng lo ngại: không ít người trẻ đang xem sự chú ý của đám đông là thước đo giá trị bản thân, sẵn sàng đánh đổi hình ảnh để “câu view”.

Hải Phòng: Xã Tiên Minh làm rõ phản ánh về bồi thường giải phóng mặt bằng và quản lý đất đai tại thôn Nêu

Hải Phòng: Xã Tiên Minh làm rõ phản ánh về bồi thường giải phóng mặt bằng và quản lý đất đai tại thôn Nêu

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của các hộ dân thôn Nêu, xã Tiên Minh, thành phố Hải Phòng về việc chính quyền địa phương bồi thường Giải phóng mặt bằng Dự án cụm công nghiệp Quang Phục chưa đúng quy định và buông lỏng quản lý để xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp gây bức xúc trong nhân dân.

Lào Cai: Liên tiếp xử phạt các trường hợp đăng tin sai sự thật, xúc phạm người khác trên Facebook

Lào Cai: Liên tiếp xử phạt các trường hợp đăng tin sai sự thật, xúc phạm người khác trên Facebook

(CLO) Thời gian gần đây, lực lượng công an xã tại tỉnh Lào Cai liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều trường hợp sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Chỉ trong ít ngày, hai trường hợp vi phạm đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Cỡ chữ bài viết: