Điều chỉnh kích thước chữ

Khai giảng năm học 2020-2021 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến

(CLO) Trước diễn biến của đại dịch COVID-19 đang diễn ra khá phức tạp, Bộ GD&ĐT mới đây cho biết các địa phương có thể sẽ tổ chức khai giảng theo hình thức online.

Audio

Học sinh trên cả nước sẽ bước vào năm học mới 2020-2021 vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, trước diễn biến của đại dịch COVID-19 đang diễn ra khá phức tạp, nhiều bậc phụ huynh trong cả nước đang lo lắng liệu năm học mới có được tổ chức hay không. Mới đây, phía đại diện GD&ĐT đang xem xét về dự kiến việc khai giảng năm học có thể tổ chức theo hình thức trực tuyến online.

Rất có thể lễ khai giảng năm học 2020-2021 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: internet.

Rất có thể lễ khai giảng năm học 2020-2021 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: internet.

Theo đó, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Xuân Thành cho biết, Bộ đang rất quan tâm đến việc này và đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh.

Trả lời báo Vietnamnet, Vụ trưởng nói: “Các trường học, đặc biệt là ở địa phương vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội, nếu có điều kiện thì việc tổ chức được khai giảng trực tuyến sẽ tốt hơn. Các trường có thể sử dụng một phòng, căng phông khai giảng và học sinh ở nhà vẫn có thể hát, diễn văn nghệ, nghe phát biểu của hiệu trưởng. Lễ khai giảng có thể diễn ra ngắn gọn. Như vậy, những thông điệp của nhà trường vẫn được gửi tới được học sinh".

Do đó, tùy vào tình hình diễn biến ở mỗi địa phương có thể linh động và triển khai cách tổ chức khai giảng khác nhau, miễn sao giữ được ý nghĩa ngày lễ và thể hiện thông điệp “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học". Tuy vậy, đại diện Bộ GD&ĐT vẫn mong dịch bệnh có thể được kiểm soát để học sinh đến trường dự lễ khai giảng truyền thống đúng nghĩa.

Các học sinh đang nóng lòng chờ đợi ngày khai giảng sắp tới. Ảnh: internet.

Các học sinh đang nóng lòng chờ đợi ngày khai giảng sắp tới. Ảnh: internet.

Theo đó, theo kế hoạch năm học mới từ các tỉnh thành, trong đầu tháng 9 nhiều nơi sẽ cho học sinh tựu trường, và sẽ tổ chức khai giảng năm học mới vào 5/9, và học từ 7/9. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh mà một số trường tư thục tại Hà Nội đã thông báo tạm dừng việc nhập học. Còn đối với tỉnh Quảng Nam cho biết có thể kế hoạch khai giảng năm học sẽ có thay đổi vì tình hình dịch bệnh.

PV