Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active”

(CLO) Sáng ngày 6/10/2019, tại SVĐ Trung tâm TDTT quận Tây Hồ diễn ra lễ khai mạc “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active”.

Báo nói Công luận

Video:X

Sau 18 mùa, giải được chứng kiến hàng chục lứa cầu thủ tham dự, hàng nghìn trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn và hàng trăm nghìn lượt CĐV cổ vũ trên các khán đài, tất cả tạo nên một không khí vui tươi, lành mạnh, là niềm mong đợi lớn của những người yêu mến bóng đá học trò sau mỗi dịp khai giảng.

Trung tá Nguyễn Thanh Bình – Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô – Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Trung tá Nguyễn Thanh Bình – Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô – Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc

Trung tá Nguyễn Thanh Bình – Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô – Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Năm nay là lần đầu tiên mà số lượng các đội bóng của các trường THPT  trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia giải lên tới 3 con số. Nếu như năm đầu tiên năm 2001 chúng ta chỉ có 31 đội thì năm nay con số đó đã lên tới 103. Điều này cho thấy uy tín, sức lan tỏa rất mạnh mẽ của giải bóng đá và đã trở thành giải chính thức trong bóng đá học đường. Điều này là niềm vinh dự, là niềm vui đối với những người tổ chức giải bóng đá. Tuy nhiên nó cũng đặt ra nhiều áp lực rất lớn, các đội bóng tham dự đông đảo như thế này thì số lượng các trận đấu cũng tăng lên, công tác tổ chức cũng sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng cố gắng để làm thế nào đó biến tất cả những công việc còn chưa ổn để làm cho giải bóng đá năm nay tiếp tục trở thành một trong những giải bóng đá thành công nhất trong lịch sử 19 năm của Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ”.

Giải năm nay đạt con số kỉ lục 103 đội tham dự

Giải năm nay đạt con số kỉ lục 103 đội tham dự

Giải năm nay sẽ được chia làm 26 bảng từ A đến W, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 64 đội (26 đội nhất bảng, 26 đội nhì bảng và 12 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất) vào vòng loại trực tiếp.

Cơ cấu giải thưởng: Đội vô địch: Cúp, cờ, huy chương Vàng và 20 triệu đồng; Đội nhì: Cờ, huy chương Bạc và 12 triệu đồng; Đội ba: Cờ, huy chương Đồng và 8 triệu đồng; Đội đoạt giải phong cách: Cờ và 4 triệu đồng

Các giải thưởng phụ gồm: Thủ môn xuất sắc nhất giải nhận phần thưởng 1 triệu đồng; Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất nhận phần thưởng 1 triệu đồng; Bảy cầu thủ trong đội hình tiêu biểu (Do báo ANTĐ bầu chọn, mỗi cầu thủ nhận phần thưởng 800.000 đồng); Hai huấn luyện viên xuất sắc (HLV của 2 đội thi đấu ở trận chung kết, mỗi HLV nhận phần thưởng 1 triệu đồng); Cầu thủ lớp 10 xuất sắc nhất nhận phần thưởng 1 triệu đồng; Cầu thủ lớp 11 xuất sắc nhất nhận phần thưởng 1 triệu đồng; Các cá nhân, tập thể đoạt giải còn được tặng vé xem phim tại các cụm rạp CGV.

Đại diện BTC nhận Cup của giải

Đại diện BTC nhận Cup của giải

Empty
Empty
Các Đại biểu trao cờ và hoa cho các đội tham gia

Các Đại biểu trao cờ và hoa cho các đội tham gia

Rất đông cổ động viên tới sân để cổ vũ cho các đội trong ngày đầu tiên thi đấu

Rất đông cổ động viên tới sân để cổ vũ cho các đội trong ngày đầu tiên thi đấu

Empty
Empty

Giải có Nhà tài trợ chính là nhãn hàng Number 1 Active của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tập đoàn VinGroup là Nhà tài trợ Bạc, Công ty cổ phần Động Lực, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thành Nam và Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam đồng tài trợ.

Ra đời vào năm 2001, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội và các Nhà tài trợ tổ chức đã trở thành hoạt động thường niên ý nghĩa của học sinh các trường THPT trên địa bàn Thủ đô.

Phú Thắng