TP. HCM: Cơ sở sản xuất bánh mì, tàu hũ, hủ tiếu… được hoạt động

(CLO) Đợt giãn cách từ ngày 16/8 - 15/9, TP. HCM cho phép thêm nhiều đối tượng được ra đường sau 18 giờ; Shipper được giao hàng liên quận; cơ sở sản xuất bánh mì, tàu hũ, hủ tiếu… được hoạt động.

Tối 15/8, UBND TP. HCM văn bản chỉ đạo về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để quyết liệt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP. HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 từ ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Phóng viên được hoạt động sau 18 giờ.

Phóng viên được hoạt động sau 18 giờ.

UBND TP. HCM yêu cầu các sở ban ngành, quận huyện tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân.

Những đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ

Với khung giờ từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, TP. HCM yêu cầu mọi người dân tiếp tục hạn chế tối đa ra đường. 

Ngoại trừ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn TP. HCM, bao gồm các công tác phát hành báo; cùng một số trường hợp ngoại lệ khác.

Cụ thể, trường hợp đi tiêm vaccine, cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu, điều phối của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Ngoài ra còn có nhân viên các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

Các tổ bay đi công tác theo kế hoạch của chuyến bay đã được cấp phép và cán bộ, người lao động của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty hàng không Việt Nam khu vực phía Nam để phục vụ các chuyến bay chở hàng, trang thiết bị y tế, vaccine.

Nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn cho các bếp ăn từ thiện, các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Dịch vụ vận chuyển bưu chính và lực lượng thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, văn bản mật.

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin, công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp “1 cung đường – 2 điểm đến”, phương tiện vận chuyển vật tư, giao hàng của các doanh nghiệp logistics phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, trang thiết bị y tế. Xe hỗ trợ y tế như xe cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân, taxi được Sở GTVT cấp phép hoạt động để vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết.

Cơ sở sản xuất bánh mì, tàu hũ, hủ tiếu… được hoạt động

So với trước đây, đợt này TP. cho phép thêm một số nhóm đối tượng được hoạt động.

Như, các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu…); các tổ chức hành nghề công chứng, các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư, bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng), phóng bán vé máy bay, phòng khám tư nhân.

Sản xuẩt bún được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Sản xuẩt bún được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có đặc điểm nhận diện theo quy định thời gian qua. Ngoài ra còn có những người đi giao – nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, chính trị xã hội bố trí không quá 1/4 số lượng cán bộ, công chức, viên chức người lao động làm việc tại cơ quan, đơn vị. Trừ lực lượng vũ trang và ngành y tế đảm bảo 100% quân số thực hiện công tác phòng chống dịch.

Xem thêm

Bị gắn mác ‘cò đất’, môi giới bất động sản buộc phải thay đổi toàn diện

Bị gắn mác ‘cò đất’, môi giới bất động sản buộc phải thay đổi toàn diện

(CLO) Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh, đã đến lúc phải xóa bỏ những cách gọi tồn tại nhiều năm qua như “cò nhà đất”, “cò bất động sản”, những định kiến cho thấy nghề môi giới vẫn chưa được nhìn nhận đúng với vai trò là một mắt xích quan trọng của thị trường.

Cơ hội cuối cùng để sở hữu bất động sản giá trị thật tại trung tâm Thảo Điền

Cơ hội cuối cùng để sở hữu bất động sản giá trị thật tại trung tâm Thảo Điền

Thị trường bất động sản cao cấp đang bước vào giai đoạn chọn lọc. Thay vì tìm kiếm những giá trị hào nhoáng, chuẩn mực đánh giá đang dịch chuyển sang mức độ phù hợp giữa không gian sống và người sở hữu. Những nơi có thể mang lại cảm giác đồng điệu, thuộc về ngay từ đầu ngày càng được ưu tiên.

Tiên phong xu hướng dinh dưỡng mới, Vinamilk "gặt" kết quả tăng trưởng hai chữ số trong quý I năm 2026

Tiên phong xu hướng dinh dưỡng mới, Vinamilk "gặt" kết quả tăng trưởng hai chữ số trong quý I năm 2026

Kết quả kinh doanh quý 1 năm 2026 của Vinamilk tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu nội địa tăng trưởng tốt trở lại sau khi tái định vị thương hiệu, cấu trúc lại hệ thống phân phối và các sản phẩm mới tiên phong xu hướng tiêu dùng. Trong khi đó, doanh thu từ thị trường nước ngoài, xuất khẩu vẫn tăng trưởng ổn định trong bối cảnh biến động khu vực Trung Đông.

Bắc Ninh yêu cầu thi công “3 ca 4 kíp”, đẩy nhanh tái định cư đảm bảo tiến độ Dự án sân bay Gia Bình

Bắc Ninh yêu cầu thi công “3 ca 4 kíp”, đẩy nhanh tái định cư đảm bảo tiến độ Dự án sân bay Gia Bình

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 4231/UBND-KTN chỉ đạo về tiến độ thực hiện các khu tái định cư và chủ trương tái định cư đối với các hộ dân có đất bị thu hồi để triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình và các dự án liên quan trên địa bàn.

'Cú hích' nghìn tỷ: Nghị quyết 29/2026/QH16 có thể ‘đánh thức’ gần 200.000 ha đất đang 'ngủ quên'

'Cú hích' nghìn tỷ: Nghị quyết 29/2026/QH16 có thể ‘đánh thức’ gần 200.000 ha đất đang 'ngủ quên'

(CLO) Ngày 24/4 vừa qua, Quốc hội thông qua Nghị quyết 29/2026/QH16 về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật về đất đai của tổ chức, cá nhân xảy ra trước khi Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài. Chính sách chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5, được xem là một dấu mốc pháp lý đặc biệt quan trọng.

Muốn doanh nghiệp nhà nước dẫn dắt, phải trao quyền thực chất

Muốn doanh nghiệp nhà nước dẫn dắt, phải trao quyền thực chất

(NB&CL) Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng tạo bước ngoặt trong tái cơ cấu kinh tế nhà nước, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN), theo hướng chuyển từ “vai trò chủ đạo” sang “năng lực dẫn dắt”. Tuy nhiên, theo TS. Nguyễn Đình Cung – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) – thách thức lớn nhất không nằm ở định hướng, mà ở việc chuyển hóa tư duy đó thành thể chế và thực thi.

Điện lực miền Nam: Hơn 11.000 ca trực trong 2 kỳ nghỉ lễ, đảm bảo cung cấp điện an toàn

Điện lực miền Nam: Hơn 11.000 ca trực trong 2 kỳ nghỉ lễ, đảm bảo cung cấp điện an toàn

Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm và chủ động triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo cung cấp điện từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên, hệ thống lưới điện do EVNSPC quản lý vận hành ổn định, không xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân và các hoạt động chính trị, văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Tập đoàn Than - Khoáng sản VN: Đảm bảo cung ứng đủ than cho nhà máy nhiệt điện trong cao điểm mùa khô

Tập đoàn Than - Khoáng sản VN: Đảm bảo cung ứng đủ than cho nhà máy nhiệt điện trong cao điểm mùa khô

Theo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong tháng 4 vừa qua, Tập đoàn này tiếp tục điều hành quyết liệt hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì mức tăng trưởng cao ở các lĩnh vực chủ lực như than, khoáng sản, điện, vật liệu nổ… so với bình quân chung của năm.

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

(CLO) Theo ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường & Am hiểu Khách hàng One Mount Group, thị trường bất động sản thứ cấp Hà Nội trong quý I/2026 đang bước vào một nhịp điều chỉnh cần thiết, dần được dẫn dắt bởi nhu cầu ở thực và xu hướng lựa chọn sản phẩm mang giá trị sử dụng bền vững.

Cỡ chữ bài viết: