Điều chỉnh kích thước chữ

Kon Tum: Hơn 7.300 người đã được tiêm vắc xin mũi 1 phòng dịch Covid-19

(CLO) Sau hơn 1 tuần triển khai tiêm chủng vắc xin, đến sáng nay (29/4), tỉnh Kon Tum đã có trên 7.300 trường hợp được tiêm mũi 1 vắc xin phòng dịch Covid-19.

Audio

Theo đó, có trên 7.300 người ở tỉnh Kon Tum đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thuộc nhóm ưu tiên giai đoạn 1, là những người làm việc trong các cơ sở y tế và người tham gia phòng chống dịch.

Để việc tiêm chủng vắc xin đạt hiệu quả, ngành y tế tỉnh Kon Tum tổ chức tiêm tại 10 địa điểm gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh ở TP. Kon Tum; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi ở huyện Ngọc Hồi và tại 8 Trung tâm Y tế các huyện còn lại.

Kon Tum có hơn 7.300 người đã được tiêm vắc xin mũi 1 phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Kon Tum có hơn 7.300 người đã được tiêm vắc xin mũi 1 phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Trong số các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 1 ở tỉnh Kon Tum thì điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đảm nhận số lượng nhiều nhất với trên 2.800 người. Điểm tiêm ít nhất là Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai 325 người.  

Tại tỉnh Kon Tum, đợt 1 tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diễn ra từ ngày 22/4 đến giữa tháng 5 với khoảng 10.000 người thuộc nhóm ưu tiên giai đoạn 1 được tiêm mũi 1.

Đến nay ngành y tế tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận, phân bổ 9.800 liều vắc xin phòng Covid-19 Astrazeneca từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho các đơn vị và đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành tiêm đợt 1 sớm hơn kế hoạch ban đầu.

PV

 
 
Tin mới
TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) ước lãi quý 3 hơn 60 tỷ đồng, thực hiện gần 80% kế hoạch năm

(CLO) Theo ước tính, công ty đạt kết quả kinh doanh bứt phá trong quý 3 với doanh thu thuần quý 3/2021 đạt 123 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.