Lái xe, thương lái ra vào vùng vải Hải Dương phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Lái xe, thương lái, người lao động, mua bán đến từ nước ngoài và các tỉnh, thành phố có dịch ra vào vùng vải Hải Dương phải có kết quả xét nghiệm (PCR) âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 07 ngày, kể từ ngày xét nghiệm).

Để chuẩn bị cho công tác tiêu thụ vải thiều của tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Thanh Hà, thành phố Chí Linh nói riêng đảm bảo thuận lợi, song phải đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi huyện Thanh Hà và UBND thành phố Chí Linh yêu cầu: Thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của tỉnh về phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, trong đó đặc biệt tập trung chỉ đạo kiểm soát các yếu tố nguy cơ từ những thương lái người nước ngoài, từ tỉnh thành khác vào địa bàn huyện Thanh Hà, Thành phố Chí Linh mua bán vải.

Xây dựng ngay phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với các tình huống, công việc liên quan đến thu gom, mua bán vải có yếu tố thương lái từ địa bàn khác (tỉnh, thành khác; nước khác) đến huyện Thanh Hà và Thành phố Chí Linh.

Lái xe, thương lái ra vào vùng vải phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa. Nguồn:LĐO

Lái xe, thương lái ra vào vùng vải phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa. Nguồn:LĐO

Báo cáo Ban Thường vụ huyện ủy, thành ủy phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo UBND huyện, thành phố chịu trách nhiệm phụ trách địa bàn cùng với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp xã thực hiện các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt các thương lái mua bán vải, đặc biệt là những người nước ngoài, những người đến từ các địa phương đang có dịch đến các xã, phường, vùng trồng vải. Chịu trách nhiệm nếu để xẩy ra dịch bệnh do yếu tố chủ quan, thiếu kiểm soát...

Văn bản cũng yêu cầu thực hiện kiểm tra y tế, khai báo y tế đối với người ra vào, phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện ra, vào vùng trồng vải; kiểm tra y tế đối với các cơ sở đóng gói, sơ chế vải trên địa bàn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Lái xe, thương lái, người lao động, mua bán đến từ nước ngoài và các tỉnh, thành phố có dịch ra vào vùng vải phải có kết quả xét nghiệm (PCR) âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 07 ngày, kể từ ngày xét nghiệm). Trong trường hợp những đối tượng trên chưa có giấy xét nghiệm, cần sự hỗ trợ, yêu cầu UBND huyện Thanh Hà, UBND thành phố Chí Linh tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả trong ngày, thông báo rộng rãi đến người dân, các thương lái về quy định trên để đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ vải (Chi phí do người xét nghiệm tự chi trả)...

Xem thêm

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

(CLO) Đại diện Bộ Tư pháp khẳng định việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính sẽ được thực hiện theo hướng thực chất, gắn với chuyển mạnh từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, đi kèm các tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng và cơ chế giám sát hiệu quả. Với cách tiếp cận này, tình trạng phát sinh thêm điều kiện kinh doanh, “mọc ra” thủ tục mới làm gia tăng chi phí cho người dân, doanh nghiệp sẽ không tái diễn.

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

(CLO) Tại cuộc họp về dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ ngành, cơ quan liên quan cần ưu tiên tập trung giải quyết ngay và dứt điểm 2 vấn đề về: Kiện toàn vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của ACV để tăng cường trách nhiệm, hiệu quả, hiệu lực trong công tác chỉ đạo điều hành; tháo gỡ vướng mắc để thanh toán ngay cho các nhà thầu khối lượng đã thực hiện.

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: