Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid-19

(CLO) Trưa nay 10/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính Covid-19 là bà Đ.T.T., trú tại khu 1, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định. Đây là trường hợp thứ 5 nhiễm Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Audio
Lạng Sơn phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TL

Lạng Sơn phát hiện thêm 1 ca dương tính với Covid-19. Ảnh: TL

Cụ thể:

Đây là kết quả xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thực hiện. Người phụ nữ nhiễm Covid-19 là bà Đ.T.T., trú tại khu 1, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Trước đó, ngày 4/5, bà T. cùng chồng là ông P.C.T. đế n Thuận Thành, Bắc Ninh, tiếp xúc bệnh nhân Covid-10.

Chiều 9/5, hai vợ chồng bà T. đến trung tâm y tế huyện khai báo và được cách ly ngay. Hiện tại, các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết người liên quan.

Đây là ca dương tính với Covid-19 thứ 5 tại Lạng Sơn. bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 cũng có yếu tố dịch tễ liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 33 F1 của người này có kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Sau khi phát hiện ca bệnh này, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn là nơi người này chuyển tuyến về điều trị, hiện đã bị cách ly y tế.

Các huyện của Lạng Sơn đang ghi nhận ca mắc Covid-19 là Hữu Lũng (3), Tràng Định (1), Văn Lãng (1).

PV