Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao quà tri ân gia đình nhà báo Liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh

(CLO) Ngày 30/3, nhà báo Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến ấp Vàm Sáng, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) thăm và tặng quà gia đình nhà báo Liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh

Audio

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao quà tri ân gia đình nhà báo Liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh  1
Nhà báo Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch HNBVN thắp hương cho nhà báo liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh 

Liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh (sinh năm 1945) là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng tại Cà Mau (nay là Thông tấn xã Việt Nam). Trong một trận càn quét ác liệt của Đế quốc Mỹ, chị đã hy sinh vào ngày 14/02/1970- lúc đó chị mới 25 tuổi.

Thắp nén nhang lên bàn thờ Nhà báo liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh, nhà báo Nguyễn Bé bày tỏ xúc động, tự hào vì nền Báo chí cách mạng Việt Nam có những phóng viên ưu tú như chị. Nhà báo Nguyễn Bé, ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của thân nhân liệt sĩ, mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc. Thay mặt T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Bé đã tặng 1 phần quà và 2.000.000 đồng cho gia đình liệt sĩ.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao quà tri ân gia đình nhà báo Liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh  2
Nhà báo Nguyễn Bé hỏi thăm và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Phan Thị Hồng Minh  

Được biết, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đã có hơn 600 nhà báo liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của dân tộc. Chiến tranh đã đi qua, đất nước đã độc lập, thống nhất, nhưng ký ức về những nhà báo liệt sĩ sẽ không phai mờ, tấm gương chiến đấu, lao động sáng tạo, nhiệt huyết cách mạng và tên tuổi của các nhà báo liệt sĩ luôn ngời sáng trong những trang sử hào hùng của dân tộc, lịch sử Báo chí cách mạng Việt Nam. Họ mãi là niềm tự hào cho các thế hệ nhà báo hôm nay.

Hoàng Tuấn