Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: 2 công nhân thủy điện mắc Covid-19 từ chuyên gia sửa chữa máy

(CLO) Sở Y tế Lào Cai vừa cho biết trong số các ca F0 mới xuất hiện ở địa bàn tỉnh Lào Cai gần đây có 2 công nhân nhà máy thủy điện Pa Ke lây từ chuyên gia sửa chữa máy.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, đó là BN 1104409, công nhân Nhà máy Thủy điện Pa Ke ở huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai). Từ ngày 17/11 đến trưa ngày 19/11 có tiếp xúc với 3 người là chuyên gia sửa chữa thiết bị của nhà máy thủy điện từ Hà Nội lên.

Đến sáng 21/11, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau họng và đến Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai lấy mẫu test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính.

lao cai 2 cong nhan thuy dien mac covid 19 tu chuyen gia sua chua may hinh 1

Hình ảnh bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Lào Cai là nơi cách ly, điều trị tất cả các ca F0 phát hiện ở các địa phương trong tỉnh. Ảnh: dantri

Ngay sau đó bệnh nhân được Trung tâm Y tế đưa đi cách ly tập trung ở Khu cách ly của huyện Si Ma Cai và được xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR ngày 21/11, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/11, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết thêm, BN 1122594 là F1 của BN 1104409 của nhà máy thủy điện Pa Ke không đi đâu ra ngoài tỉnh trong 14 ngày gần đây.

Từ ngày 17-19/11 bệnh nhân có tiếp xúc với 3 chuyên gia sửa chữa máy của nhà máy thủy điện Pa Ke từ Hà Nội lên (sau khi về Hà Nội, xét nghiệm xác định nhóm chuyên gia có một trường hợp dương tính) và BN 1104409 công bố ngày 22/11. 

Hiện ngành y tế phối hợp với địa phương tổ chức truy vết F1 và F2 để cách ly theo quy định, còn các bệnh nhân F0 của nhà máy thủy điện Pa Ke  đã được chuyển về Bệnh viện Dã chiến số 1 Lào Cai để cách ly, điều trị.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Yêu cầu kiểm điểm việc hỗ trợ 2.000 đồng thiệt hại do bão

(CLO) Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã, cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản hỏa tốc để “siết” tình trạng tự ý phân lô, tách thửa

(CLO) UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định.

Việt Nam tiếp tục xuất siêu 225 triệu USD

(CLO) Sau khi Nghị quyết 128 được ban hành vào đầu tháng 10/2021, nền kinh tế Việt Nam, nhất là các ngành kinh doanh dịch vụ và hoạt động vận tải đã có sự tăng trưởng trở lại.

Hà Nội họp kết luận nguyên nhân nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin

(CLO) Hà Nội sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn với các chuyên gia, để đánh giá và đi đến kết luận về nguyên nhân tử vong của nữ sinh lớp 9 trên địa bàn tử vong sau tiêm vắc xin.

Thụy Sĩ ủng hộ luật chứng chỉ vắc xin Covid, quyết chấm dứt đại dịch

(CLO) Các cử tri Thụy Sĩ đã kiên quyết ủng hộ luật chứng chỉ vắc xin thông qua một cuộc trưng cầu dân ý với quyết tâm chấm dứt đại dịch.

Phố trong làng tập 15: Mến ra giá 30 triệu với vợ ông Quyền

(CLO) Vợ ông Quyền tới gặp Mến để nhờ anh chàng nói đỡ với ông bác mình, thấy vậy Mến ra giá 30 triệu đồng để "lo trọn gói".

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được Quốc hội thông qua

(CLO) Văn phòng Chủ tịch nước công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2 vừa qua.

Gần 12.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11/2021

(CLO) Trong tháng 11, số doanh nghiệp thành lập mới đã tăng 44,6%, vốn đăng ký tăng 38% và số lao động tăng 30,2%. Đây là kết quả cho thấy sự phục hồi của hoạt động sản xuất kinh doanh sau hơn một tháng triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP.

Thách thức mới cho quá trình phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong năm 2022

(CLO) Trong 2 năm đối mặt với đại dịch COVID-19, thế giới đã gặp phải khủng hoảng kép y tế và kinh tế nghiêm trọng chưa từng có. Tại Việt Nam, đợt dịch bùng phát thứ 4, diễn ra trong quý II/2021 cũng đã để lại một số hậu quả nghiêm trọng.