Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Tiêm phòng vắc xin phòng Covid -19 cho các phóng viên đưa tin về dịch

(CLO) Ngày 28/4, tỉnh biên giới Lào Cai đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19-19 của AstraZeneca cho lực lượng phóng viên, báo chí tham gia phòng chống đại dịch COVID-19.

Audio
Hơn 80 nhà báo của tỉnh Lào Cai được tiêm phòng dịch Covid -19 tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai ngày 28/4. Ảnh: Sở Y tế Lào Cai.

Hơn 80 nhà báo của tỉnh Lào Cai được tiêm phòng dịch Covid -19 tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai ngày 28/4. Ảnh: Sở Y tế Lào Cai.

Theo thông tin của Sở y tế tỉnh Lào Cai, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, phóng viên báo chí cũng là một lực lượng có nhiều đóng góp tích cực. Vì họ là những người luôn sát cánh bên các lực lượng tuyến đầu, phản ánh chân thực các hoạt động chống dịch, đặc biệt là ở các khu cách ly, các chốt kiểm dịch.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, trong ngày 28/4 hơn 80 phóng viên, báo chí tham gia phòng chống dịch của tỉnh Lào Cai đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai.

Sau tiêm, tất cả các phóng viên nói trên đều được theo dõi sức khỏe từ 30-60' tại điểm tiêm, đồng thời được cán bộ y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi ít nhất 7 ngày sau khi tiêm, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào họ sẽ liên hệ ngay với các số điện thoại đường dây nóng của điểm tiêm để được tư vấn, hỗ trợ.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai trực tiếp đêm ngày làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID -19 trên tuyến biên giới Việt - Trung.

Lực lượng biên phòng tỉnh Lào Cai được cấp 965 liều vắc xin COVID- 19 và điểm tiêm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai sẽ tiêm cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Đồn biên phòng Bản Lầu, Đội cơ động biên phòng Bản Lầu và Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Phạm Ngọc Triển