Điều chỉnh kích thước chữ

Lập 62 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào TP. HCM 

(CLO) Chiều 5/4, Đoàn liên ngành của TP. HCM đồng loạt kiểm tra y tế người dân vào thành phố tại các điểm bến tàu, bến xe, nhà ga... để kiểm soát dịch Covid-19.

Các lực lượng liên ngành gồm, Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, lực lượng y tế, kiểm soát quân sự, cảnh sát cơ động…

Các phương tiện giao thông đi quan trạm đều được đoàn kiểm tra yêu cầu dừng lại và đo thân nhiệt những người ngồi trên xe. Ảnh: TĐ

Các phương tiện giao thông đi quan trạm đều được đoàn kiểm tra yêu cầu dừng lại và đo thân nhiệt những người ngồi trên xe. Ảnh: TĐ

Đoàn Liên ngành đã làm nhiệm vụ rất nghiêm túc. Mỗi trạm kiểm dịch được trang bị đầy đủ từ thuốc khử trùng, đồ bảo hộ, các thiết bị y tế, máy kiểm tra thân nhiệt và có cả khu cách ly… 

Tại đây lực lượng liên ngành đã tiến hành phân luồn giao thông để dễ dàng kiểm tra các phương tiện, thuận tiện cho việc kiểm tra y tế đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên xe.

Đoàn liên ngành đo thân nhiệt những người đi xe máy. Ảnh: TĐ

Đoàn liên ngành đo thân nhiệt những người đi xe máy. Ảnh: TĐ

Chỉ tính trong buổi chiều ngày 5/4, lực lượng liên ngành đã dừng hàng trăm phương tiện để kiểm tra việc người dân có chấp hành quy định đeo khẩu trang hay không, đo nhiệt độ cơ thể… và hầu hết đều được người dân vui vẻ hợp tác. 

Hầu hết người dân tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, sử dụng dung dịch sát khuẩn trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngồi trên phương tiện.

Những người được kiểm tra đều cho kết quả kiểm tra thân nhiệt nằm trong nhiệt độ cho phép nên được các lực lượng ở đây mời tiếp tục lưu thông. 

Được biết, hiện TP.HCM có 62 chốt, trạm kiểm tra chống dịch COVID-19 được thiết lập và ở các vị trí giáp các tỉnh, thành lân cận.

Những chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sẽ có hiệu lực đến hết ngày 15/4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19.

Hoàng Tuấn

 
 
Tin mới
Lên Facebook vu khống cho người khác bị xử lý thế nào?

(CLO) Chỉ tính riêng về tình hình dịch Covid-19 trong thời gian qua, cơ quan công an đã xử lý hàng trăm trường hợp tung tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại, người chăn nuôi 'khóc ròng' điêu đứng

(CLO) Giá lợn hơi đang giảm sâu kỷ lục, người chăn nuôi lại tiếp tục đối mặt tình trạng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại khiến hàng loạt trang trại nuôi lợn có nguy cơ phải đóng cửa, người chăn nuôi lâm vào cảnh lao đao, điêu đứng.

Những trường hợp nào vào Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm Covid-19?

(CLO) UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh quy định người ra vào thành phố, bỏ quy định xét nghiệm nCoV với người đến từ vùng xanh, vùng vàng.

Vì sao vaccine Covid-19 sẽ dần đào thải khỏi cơ thể sau khi tiêm 1 thời gian?

(CLO) Lầm tưởng phổ biến nhất trên thế giới là các thành phần của vaccine sẽ tồn tại lâu trong cơ thể và gây hại. Trên thực tế, các thành phần của vaccine sẽ bị đào thảo khỏi cơ thể trong thời gian ngắn, chỉ có phản ứng miễn dịch ngừa virus ở lại.

Sóng lớn đánh kè biển Cửa Lò vỡ nát

(CLO) Cơn bão số 8 tuy không trực tiếp đi vào vùng biển Cửa Lò nhưng do ảnh hưởng gió nên sóng biển đánh hư hỏng và vỡ nát hơn 1 km kè biển.

Phát hiện hàng loạt chất

(CLO) Trước hàng loạt sản phẩm nông sản bị cảnh báo tại châu Âu, Văn phòng SPS Việt Nam khuyến cáo, các doanh nghiệp cần nắm vững quy định của nước nhập khẩu và tuân thủ nghiêm túc các quy định của thị trường nhập khẩu.

Đàm Vĩnh Hưng và những sao nam Việt kết hôn trong âm thầm khiến khán giả ngỡ ngàng

(CLO) Vừa qua, thông tin bầu show Liên Phạm gửi đơn ly hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, trước giọng ca "Biển tình " thì nhiều sao Việt cũng từng kết hôn trong âm thầm khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Chủng Delta lại thêm biến thể phụ AY.4.2

(CLO) Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy biến thể phụ của chủng Delta AY.4.2 dễ lây lan hơn, nhưng giới chức y tế nhiều nước đang theo dõi sát biến chủng này.

Báo lỗ liên tục, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu

(CLO) Mặc dù báo lỗ 5 năm liên tiếp, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu.