Điều chỉnh kích thước chữ

Lập 62 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào TP. HCM 

(CLO) Chiều 5/4, Đoàn liên ngành của TP. HCM đồng loạt kiểm tra y tế người dân vào thành phố tại các điểm bến tàu, bến xe, nhà ga... để kiểm soát dịch Covid-19.

Audio

Các lực lượng liên ngành gồm, Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, lực lượng y tế, kiểm soát quân sự, cảnh sát cơ động…

Các phương tiện giao thông đi quan trạm đều được đoàn kiểm tra yêu cầu dừng lại và đo thân nhiệt những người ngồi trên xe. Ảnh: TĐ

Các phương tiện giao thông đi quan trạm đều được đoàn kiểm tra yêu cầu dừng lại và đo thân nhiệt những người ngồi trên xe. Ảnh: TĐ

Đoàn Liên ngành đã làm nhiệm vụ rất nghiêm túc. Mỗi trạm kiểm dịch được trang bị đầy đủ từ thuốc khử trùng, đồ bảo hộ, các thiết bị y tế, máy kiểm tra thân nhiệt và có cả khu cách ly… 

Tại đây lực lượng liên ngành đã tiến hành phân luồn giao thông để dễ dàng kiểm tra các phương tiện, thuận tiện cho việc kiểm tra y tế đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên xe.

Đoàn liên ngành đo thân nhiệt những người đi xe máy. Ảnh: TĐ

Đoàn liên ngành đo thân nhiệt những người đi xe máy. Ảnh: TĐ

Chỉ tính trong buổi chiều ngày 5/4, lực lượng liên ngành đã dừng hàng trăm phương tiện để kiểm tra việc người dân có chấp hành quy định đeo khẩu trang hay không, đo nhiệt độ cơ thể… và hầu hết đều được người dân vui vẻ hợp tác. 

Hầu hết người dân tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, sử dụng dung dịch sát khuẩn trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngồi trên phương tiện.

Những người được kiểm tra đều cho kết quả kiểm tra thân nhiệt nằm trong nhiệt độ cho phép nên được các lực lượng ở đây mời tiếp tục lưu thông. 

Được biết, hiện TP.HCM có 62 chốt, trạm kiểm tra chống dịch COVID-19 được thiết lập và ở các vị trí giáp các tỉnh, thành lân cận.

Những chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sẽ có hiệu lực đến hết ngày 15/4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19.

Hoàng Tuấn